Thoái hóa cột sống bẩm sinh • Hello Bacsi

Related Articles

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng thoái hóa cột sống bẩm sinh?

Tùy vào mỗi người sẽ có nguyên nhân gây thoái hóa cột sống bẩm sinh khác nhau. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân gây bệnh không rõ ràng. Bệnh được coi là một rối loạn đa yếu tố, có nghĩa là các yếu tố di truyền và môi trường có khả năng tương tác với nhau gây ra thoái hóa cột sống bẩm sinh.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng bệnh có thể do sự gián đoạn phát triển trung bì ở thai nhi gây ra, do đó làm suy yếu quá trình hình thành bình thường của bộ xương, hệ tiêu hóa và hệ thống sinh dục. Những chuyên gia khác lại cho rằng đây có thể là kết quả của một động mạch bất thường ở bụng gây chuyển hướng lưu lượng máu ở các khu vực phía dưới cơ thể của bào thai đang phát triển. Không rõ liệu trung bì bất thường là nguyên nhân gây giảm lưu lượng máu, hay giảm lưu lượng máu gây ra sự phát triển bất thường của trung bì. Nhiều nhà khoa học cho rằng nguyên nhân của thoái hóa cột sống bẩm sinh là kết hợp của sự phát triển trung bì bất thường và giảm lưu lượng máu đến khu vực đuôi (phần dưới) của bào thai đang phát triển.

Nguy cơ mắc phải

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ bị hiện tượng thoái hóa cột sống bẩm sinh?

Bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai (tiểu đường thai kỳ) là một yếu tố nguy cơ đã biết gây ra thoái hóa cột sống bẩm sinh. Tăng lượng đường trong máu và các vấn đề trao đổi chất liên quan khác có thể gây tổn hại cho sự phát triển của thai nhi, làm tăng cơ hội phát triển bệnh. Nguy cơ tăng thêm nếu bệnh tiểu đường của người mẹ không được quản lý tốt.

Chẩn đoán & Điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hiện tượng thoái hóa cột sống bẩm sinh?

Chẩn đoán hiện tượng thoái hóa cột sống bẩm sinh thường được thực hiện trước khi sinh qua siêu âm thai.

Khám lâm sàng và cận lâm sàng

Siêu âm là một xét nghiệm sử dụng sóng âm thanh tần số cao để tạo ra hình ảnh của thai nhi đang phát triển. Siêu âm thai có thể phát hiện một số khiếm khuyết liên quan đến hiện tượng thoái hóa cột sống bẩm sinh. Các xét nghiệm bổ sung có thể được yêu cầu để phát hiện hoặc đánh giá các dấu hiệu lâm sàng có khả năng liên quan đến rối loạn. Ví dụ như siêu âm tim thường được thực hiện để đánh giá mức độ ảnh hưởng đến tim. Siêu âm tim sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh của tim.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất