Thở dài thường xuyên là dấu hiệu của bệnh gì? • Hello Bacsi

Related Articles

Thông thường, kiểu thở này là biểu hiện của cảm giác nhẹ nhõm, buồn chán hoặc kiệt sức. Trong nhiều trường hợp, nó chỉ có ý nghĩa về mặt giao tiếp và cảm xúc. Tuy nhiên, thường xuyên thở với độ dài hơn bình thường cũng có thể là dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn đang mắc các vấn đề sức khỏe khác.

Vì sao bạn hay thở dài?

Hay thở dài là dấu hiệu của bệnh gì?

Đôi khi, bạn ý thức được nhịp thở sâu của mình. Song hầu hết những người hay thở dài không kiểm soát được thời điểm phát ra nhịp thở ấy.

Theo nghiên cứu, con người tạo ra khoảng 12 nhịp thở sâu và dài tự phát trong 1 giờ. Điều đó có nghĩa là cứ trung bình 5 phút, bạn sẽ có 1 lần thở dài. Kiểu thở này được tạo ra trong thân não có khoảng 200 tế bào thần kinh.

Với thói quen, sự gia tăng nhịp thở cũng có thể liên quan đến một số tình trạng sức khỏe như lo lắng, căng thẳng hoặc bệnh ở đường hô hấp đang tiềm ẩn.

Thở dài tốt hay xấu?

Nhìn chung, thở dài là tốt! Nó đóng vài trò sinh lý quan trọng trong việc cũng cố chức năng của phổi.

Theo đó, khi bạn duy trì nhịp thở bình thường, các túi khí nhỏ trong phổi (được gọi là phế nang) có thể xẹp xuống một cách tự nhiên. Về lâu dài, điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng của phổi và làm chậm quá trình trao đổi khí diễn ra ở đó.

Nhịp thở sâu và dài có khả năng ngăn chặn những tác động này. Một hơi thở lớn, một tiếng thở có độ dài có tác dụng tái tạo hầu hết các phế nang của bạn. Nó cũng giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn ngay tức thì trước một sự kiện hoặc tình huống gây lo lắng, căng thẳng.

Mặc dù vậy, người thường xuyên thở như vậy có thể đang mắc phải một căn bệnh nào đó. Đặc biệt là bệnh ở đường hô hấp, trầm cảm hoặc một trạng thái thần kinh tiêu cực khác. Điều này cần được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán để có câu trả lời chính xác.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất