Thiếu hụt pseudocholinesterase • Hello Bacsi

Related Articles

Thiếu hụt pseudocholinesterase thường do di truyền. Trong hầu hết các trường hợp, các dấu hiệu hoặc triệu chứng của tình trạng này không xuất hiện cho đến khi bạn được tiếp xúc với các thuốc dùng trong gây mê.

Mức độ phổ biến của thiếu hụt pseudocholinesterase

Thiếu hụt pseudocholinesterase xảy ra với tỉ lệ 1 trong 3.200 tới 1 trong 5.000 người. Tình trạng này phổ biến hơn trong một số quần thể nhất định như cộng đồng Do Thái Ba Tư và Thổ Dân Alaska. Hãy thảo luận với bác sĩ để biết thêm thông tin.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của thiếu hụt pseudocholinesterase là gì?

Thông thường với bệnh này, một biến thể gen thay đổi cách cơ thể xử lý với các thuốc gây mê được gọi là cholin ester. Đối với hầu hết mọi người, các loại thuốc này được phá vỡ một cách nhanh chóng, cho phép các cơ bắp thư giãn trở lại bình thường. Nếu bạn bị thiếu hụt pseudocholinesterase, cơ thể không thể phân hủy các loại thuốc này một cách dễ dàng. Do đó, các cơ bắp bị giữ ở trạng thái thư giãn, làm cho bạn không thể di chuyển hoặc thở bình thường một vài giờ sau khi sử dụng thuốc. Thử nghiệm di truyền có thể phát hiện xem bạn có biến thể của gen này không.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra thiếu hụt pseudocholinesterase?

Thiếu hụt pseudocholinesterase có thể do di truyền hoặc do mắc phải.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất