Thiết bị y tế gia đình: Bạn nên chuẩn bị gì? • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu 5 thiết bị y tế gia đình bạn nên chuẩn bị để đảm bảo sức khỏe nhé!

1. Cân điện tử

Cân sức khỏe là các sản phẩm nhằm kiểm tra trọng lượng con người để đánh giá thể trạng, cân nặng và tình hình sức khỏe cơ bản của chúng ta. Hiện nay trên thị trường có hai loại cân sức khỏe đó là cân cơ học và cân điện tử.

• Cân cơ học: Thường chỉ có chức năng kiểm tra cân nặng, giá thành thấp, dễ dùng, không phải thay pin, độ bền cao.

• Cân điện tử: Với công nghệ cảm biến hiện đại nên cho kết quả trọng lượng cơ thể chính xác hơn. Bên cạnh đó còn có thể có thêm một số chức năng khác như đo lượng nước, lượng mỡ trong cơ thể, khả năng lưu lại thông số cân đo của nhiều người trong những lần khác nhau, tính chỉ số khối cơ thể (BMI)…

Tùy thuộc vào mô hình sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại cân sức khỏe khác nhau. Nếu bạn muốn lựa chọn thiết bị y tế gia đình, cân điện tử là sự quyết định hợp lý vì có nhiều chức năng giúp kiểm tra sức khỏe tốt hơn.

2. Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế là thiết bị y tế gia đình không thể thiếu được sử dụng để đo nhiệt độ cơ thể. Có 2 loại nhiệt kế được sử dụng phổ biến là nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử.

Nhiệt kế thủy ngân

Loại nhiệt kế này giúp cho kết quả đo nhiệt độ chính xác. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiệt kế thủy ngân khi đo cho trẻ em thường rất khó, bởi trẻ hay cựa quậy, quấy khóc không chịu đo. Bên cạnh đó, nếu vô tình làm vỡ nhiệt kế thủy ngân, mặc dù lượng thủy ngân trong nhiệt kế rất ít nhưng khi hít phải hơi thủy ngân sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe những người xung quanh.

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử là máy đo nhiệt độ cơ thể cho kết quả nhanh hơn nhiệt kế thủy ngân. Loại nhiệt kế này được chia thành 2 loại gồm nhiệt kế hồng ngoại và nhiệt kế điện tử thông thường. Nhiệt kế hồng ngoại cho phép đo mà không cần chạm vào người dựa trên nguyên lý đo lượng hồng ngoại cơ thể tỏa ra. Nhiệt kế hồng ngoại có thể dùng để đo trán, tai hoặc cả hai. Nhiệt kế điện tử thông thường sử dụng công nghệ điện tử để cho kết quả đo nhanh.

Nhiệt kế điện tử là vật dụng dễ thao tác và cho kết quả nhanh chỉ từ 10 giây đến 1 phút. Kết quả cũng dễ đọc nhờ hiển thị trên màn hình rõ nét. Bạn có thể đo tại nhiều vị trí khác nhau như trán, nách, tai, hậu môn. Nhiệt kế điện tử có khả năng chống sốc và chống va đập tốt hơn, vì thế sẽ hạn chế được khả năng bị vỡ hoặc ngộ độc do dùng nhiệt kế thủy ngân.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất