Thèm chua sinh con gì? Đoán giới tính thai nhi qua cảm giác thèm ăn

Related Articles

Sự thiếu hụt dinh dưỡng cũng có thể gây ra cảm giác thèm ăn. Trong thai kỳ, nhu cầu dinh dưỡng của em bé sẽ dần tăng lên, dẫn đến việc cơ thể bạn bị thiếu hụt một chất dinh dưỡng nào đó. Điều này có thể làm cho mẹ bầu thèm ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để bù lại phần mà em bé đã lấy đi.

Theo các chuyên gia sản khoa, việc thèm ăn thịt đỏ có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu có nhu cầu bổ sung nhiều protein hơn. Mẹ bầu thèm ăn đào thường là do thiếu hụt carotene hay thèm ăn sô cô la có thể là dấu hiệu của sự thiếu magie hoặc vitamin B.

Tìm hiểu thêm: Bà bầu nên ăn gì để có đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi?

Một số phụ nữ mang thai có thể thèm ăn những chất không có dinh dưỡng (hay còn gọi là hội chứng Pica) như nước đá, kem đánh răng, tóc, giấy… Dù là hội chứng bệnh nhưng Pica cũng có thể chỉ ra sự thiếu hụt dinh dưỡng mà mẹ bầu đang gặp phải như thèm nước đá là do thiếu sắt, thiếu kẽm, thèm ăn những hợp chất bẩn do nhu cầu bổ sung nhiều axit béo thiết yếu hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp cảm giác thèm ăn như vậy, hãy đến gặp bác sĩ ngay để có thể tìm ra hướng điều trị phù hợp, nhằm đảm bảo cho sức khỏe của bạn và thai nhi.

Thèm chua sinh con gì và những đồn đoán về cảm giác thèm ăn với giới tính thai nhi

1. Thèm chua sinh con gì?

Theo kinh nghiệm dân gian, có bầu thèm chua là một trong những dấu hiệu dự đoán sinh con trai. Vậy nên, nếu nhận thấy bạn thèm một vài món đồ chua như dưa chua, cam, chanh, xoài xanh, me, cóc, sấu… sẽ có nhiều người đoán rằng bạn đang mang thai bé trai, đặc biệt nếu như bạn vừa ăn chua, vừa ăn mặn thì lời đồn đó lại càng được khẳng định hơn.

2. Thèm ngọt sinh con gì?

Ngược lại với việc thèm chua, nếu mẹ bầu thèm những món ngọt như kẹo, sô cô la, bánh ngọt, đặc biệt là những món làm từ sữa thì có khả năng mẹ sẽ sinh một cô bé dễ thương. Đây là dấu hiệu được dùng để dự đoán giới tính bé gái theo kinh nghiệm dân gian.

Mối quan hệ giữa giới tính thai nhi và cảm giác thèm ăn của mẹ bầu

Thèm chua sinh con gì

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất