Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Related Articles

Thắt ống dẫn tinh còn gọi là thắt ống dẫn tinh trùng hay thắt ống tinh là một giải pháp triệt sản dành cho nam giới. Tỷ lệ thất bại sau thủ thuật này là rất thấp nhưng nguy cơ vợ/bạn tình mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra.

Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ giới thiệu đến bạn thủ thuật thắt ống dẫn tinh được tiến hành như thế nào, lý giải nguyên nhân khiến bạn có con ngoài ý muốn sau khi thực hiện thủ thuật này và giải đáp những câu hỏi liên quan.

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện lại an toàn và mang lại hiệu quả ngừa thai cao. Trong thủ thuật này, hai ống dẫn tinh sẽ được cắt và thắt lại ở hai đầu nhằm mục đích để bạn không thể có tinh trùng.

Thắt ống dẫn tinh có quan hệ được không? Thắt ống dẫn tinh có xuất được không? Thực tế là sau khi tiến hành thắt ống dẫn tinh, nam giới vẫn có thể cương cứng, đạt cực khoái khi quan hệ tình dục và xuất tinh nhưng trong tinh dịch không có tinh trùng.

Thắt ống dẫn tinh được thực hiện như thế nào?

Nếu bạn có ý định tiến hành thủ thuật này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về các rủi ro và lợi ích khi thực hiện. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể tư vấn cho bạn phương pháp trữ đông tinh trùng để có thể có con trong tương lai. Lưu ý là, bạn phải thực hiện thắt ống dẫn tinh tại bệnh viện hay các cơ sở y tế lớn để đảm bảo về chất lượng và yếu tố vô trùng.

Hiện, việc thắt ống dẫn tinh được thực hiện theo các phương pháp sau:

1. Thắt ống dẫn tinh thông thường

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hường gì không
Hình ảnh thắt ống dẫn tinh

Trong phương pháp này, bạn sẽ được gây tê tại chỗ. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng dao mổ rạch một vết cắt bìu hay dưới dương vật rồi tiến hành cắt, thắt ống dẫn tinh lại. Sau khi ống dẫn tinh được thắt, bác sĩ sẽ khâu vết rạch và tiến hành băng bó.

Sau khi hoàn thành thủ thuật này, bạn chỉ cần nghỉ ngơi tại bệnh viện khoảng 30 phút là có thể về nhà.

2. Thắt ống dẫn tinh không dùng dao

Thắt ống dẫn tinh không dao là phương pháp được sử dụng rộng rãi và được nam giới chọn lựa nhiều nhất. Thời gian tiến hành thủ thuật này khá nhanh chóng và không gây đau, được thực hiện bằng cách gây mê toàn thân.

Trong thủ thuật này, bác sĩ tạo một lỗ trên bìu và kéo ra ống dẫn tinh trùng rồi tiến hành buộc và cắt. Thời gian để thực hiện thủ thuật này chỉ mất khoảng 15 – 20 phút và không cần dùng đến bất kỳ mũi khâu nào.

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không và những câu hỏi liên quan

1. Những ai nên thắt ống dẫn tinh?

Nếu có ý định chia sẻ gánh nặng tránh thai với vợ, bạn nên cân nhắc sử dụng phương pháp này khi:

  • Vợ chồng bạn đã đủ số con và không có ý định sinh thêm con nữa.
  • Bạn hoặc vợ mắc một căn bệnh nào đó có nguy cơ di truyền. Điều này làm tăng nguy cơ sinh ra những đứa trẻ không khỏe mạnh.
  • Vợ bạn không thể áp dụng bất kỳ hình thức tránh thai nào (dị ứng với thành phần trong bao cao su, thuốc tránh thai, dụng cụ đặt tử cung hay còn gọi là tránh thai…).

2. Những ai không nên thắt ống dẫn tinh?

Bạn không nên thắt ống dẫn tinh nếu có một trong các trường hợp sau:

  • Rối loạn đông máu
  • Rối loạn chức năng tình dục
  • Đau tinh hoàn mãn tính
  • Bất thường ở bìu như thoát vị bẹn, giãn tĩnh mạch, ứ nước màng tinh hoàn, viêm nhiễm mạn tính và có vấn đề ở thừng tinh.

3. Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hường gì không

Đàn ông thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì? Bạn có ý định thực hiện phương pháp triệt sản này để chia sẻ trách nhiệm tránh thai với vợ nhưng lại băn khoăn về việc thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không? Nguyên do là bạn nghe vài người nói rằng việc thực hiện biện pháp triệt sản này sẽ làm suy giảm chức năng tình dục, không còn hứng thú với chuyện yêu, thậm chí là có thể bị ung thư…

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất