Tetrahydrozoline là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: các thuốc nhãn khoa khác

Tên biệt dược: Altazine®, Geneye®, Opti-Clear®, Optigene 3®, Redness Relief®, Redness Relief Original®, Visine®, Visine Maximum Redness Relief®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc tetrahydrozoline là gì?

Tetrahydrozoline có tác dụng làm giảm chứng đỏ do kích ứng mắt. Tetrahydrozoline là thuốc nhỏ mắt, có tác dụng giảm đau. Thuốc hoạt động bằng cách co thắt các mạch máu bị sưng trong mắt, làm giảm đỏ mắt.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc tetrahydrozoline cho người lớn như thế nào?

Liều dành cho người lớn thông thường bị khô/đỏ mắt: bạn nhỏ 1 – 2 giọt vào mỗi mắt bị ảnh hưởng, 1 – 4 lần một ngày nếu cần.

Liều dùng thuốc tetrahydrozoline cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng thông thường cho trẻ em dưới 6 tuổi: bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Liều dùng thông thường cho trẻ em 6 – 18 tuổi: bạn nhỏ cho trẻ 1 – 2 giọt vào mỗi mắt bị ảnh hưởng, 1 – 4 lần một ngày nếu cần.

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc tetrahydrozoline như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc nhỏ mắt tetrahydrozoline theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn cần kiểm tra nhãn trên thuốc để biết hướng dẫn sử dụng chính xác.

Thuốc nhỏ mắt tetrahydrozoline chỉ dùng cho mắt. Bạn lưu ý tránh tiếp xúc với màng nhầy của mắt. Nếu bạn đeo kính áp tròng, hãy loại bỏ chúng trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt. Bạn nên rửa tay sạch sẽ khi sử dụng thuốc nhỏ mắt, sử dụng ngón tay, kéo mí dưới để dễ nhỏ mắt. Bạn cho thuốc vào mắt và nhẹ nhàng nhắm mắt lại. Bạn ngay lập tức sử dụng ngón tay để áp lực vào góc trong mắt và tiếp tục áp dụng áp lực trong 1-2 phút sau khi sử dụng thuốc. Bạn lưu ý đừng chớp mắt.

Bạn dùng khăn khô lau phần thuốc dư quanh mắt bằng, cẩn thận không chạm vào mắt. Sau đó, bạn hãy rửa tay sạch. Để ngăn ngừa vi trùng lây nhiễm thuốc, bạn tránh để vào phun chạm vào bất kỳ bề mặt nào, kể cả mắt. Bạn giữ bình chứa đóng kín và không sử dụng thuốc nếu dung dịch thay đổi màu hoặc trở nên đục;

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất