Teofilin® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc trị hen & bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Tên biệt dược: Teofilin®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Teofilin® là gì?

Thuốc Teofilin® được sử dụng để ngăn ngừa các tình trạng như thở khò khè, thở dốc và ngạt thở do chứng hen, viêm phế quản mạn tính, khí phế thũng và các bệnh phổi khác. Thuốc này làm giãn đường dẫn khí trong phổi, giúp bạn thở dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Teofilin® còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn nên tham khảo bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Teofilin® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thuốc này dành cho mỗi bệnh nhân khác nhau tùy theo tình trạng bệnh lý, độ tuổi và một số điều kiện sức khỏe khác. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng để được chỉ dẫn chi tiết.

Liều dùng thuốc Teofilin® cho trẻ em như thế nào?

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ vì liều dùng là khác nhau với mỗi tình trạng bệnh.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Teofilin® như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất