Temazepam • Hello Bacsi

Related Articles

Tên gốc: temazepam

Phân nhóm: thuốc ngủ & thuốc an thần

Tác dụng của temazepam

Tác dụng của temazepam là gì?

Temazepam được sử dụng để điều trị mất ngủ. Thuốc có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn, lâu hơn và giảm mức độ thức dậy thường xuyên vào ban đêm, vì vậy bạn có thể ngủ ngon hơn. Temazepam thuộc nhóm thuốc an thần, hoạt động bằng cách tác động đến bộ não của bạn.

Thuốc này thường được sử dụng trong thời gian giới hạn, thời gian điều trị ngắn từ 1–2 tuần hoặc ít hơn. Nếu chứng mất ngủ kéo dài, bạn hãy nói chuyện với bác sĩ để xem liệu bạn có cần điều trị khác không.

Liều dùng của temazepam

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc temazepam cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn điều trị mất ngủ

Bạn dùng 7,5-30mg, uống 1 lần/ngày trước khi đi ngủ.

Liều dùng thuốc temazepam cho trẻ em như thế nào?

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

Cách dùng của temazepam

Bạn nên dùng temazepam như thế nào?

Bạn nên uống thuốc này thường là ngay trước khi ngủ, liều lượng được dựa trên tình trạng sức khỏe, tuổi tác cũng như đáp ứng điều trị của bạn.

Chưa có thông tin chắc chắn rằng thuốc này gây mất trí nhớ tạm thời, song để giảm bớt nguy cơ, bạn không nên dùng thuốc nếu ngủ không đủ 7–8 giờ.

Thuốc này có thể gây ra các phản ứng khác, đặc biệt là khi bạn sử dụng thuốc thường xuyên trong một thời gian dài, dùng liều cao hoặc dừng thuốc đột ngột. Các phản ứng bao gồm buồn nôn/nôn, đỏ mặt, co thắt dạ dày, căng thẳng hoặc run rẩy. Để ngăn ngừa các phản ứng này, bác sĩ có thể giảm liều của bạn dần dần. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của temazepam

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng temazepam?

Chóng mặt khó kiểm soát có thể xảy ra. Nếu triệu chứng này kéo dài hoặc nặng hơn, bạn hãy báo với bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức. Để giảm nguy cơ chóng mặt hoặc té ngã, bạn hãy đứng dậy từ từ khi từ tư thế ngồi hoặc nằm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất