Tẩy da chết hay “tẩy chết da”? Cẩn thận với 4 sai lầm này! • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu bạn ít nhiều hiểu được da mình đang thuộc nhóm nào thì việc tìm kiếm loại tẩy da chết đáp ứng được sự “khó ở” của da là bước tiếp theo cần làm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm và thương hiệu dành cho mọi loại da bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên, có hai nhóm chính: Tẩy da chết hóa học (AHA, BHA), tẩy da chết vật lý (hạt scrub, peeling gel).

Hãy cân nhắc và lắng nghe cơ thể thay vì vội tin những lời quảng cáo “đường mật” bạn nhé!

4. Bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo từ da

Bỏ qua dấu hiệu cảnh báo từ da do tẩy da chết sai cách

Thông thường, cơ thể chúng ta luôn có cơ chế tự bảo vệ đối với môi trường, vi khuẩn hay các tác động xấu và phản ứng lại dựa trên các dấu hiệu bạn có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được.

  • Da kích ứng, ửng đỏ nhiều vùng trên mặt

Chúng ta thường thấy dấu hiệu này đối với những bạn “nghiện tẩy da chết” hay “nghiện cảm giác sạch sẽ”.

Khi tẩy tế bào chết, ma sát bề mặt quá nhiều khiến lớp màng bảo vệ da bị phá vỡ, buộc cơ thể phải đưa ra các dấu hiệu cấp báo như: mụn kích ứng, vết ửng đỏ.

  • Da khô ráp, ngứa ngáy khó chịu

Các bạn da khô hay hỗn hợp thiên khô sẽ dễ gặp tình trạng này nếu tẩy tế bào da chết sai cách.

Bản thân làn da khô đã thiếu ẩm, nay lại càng thiếu hơn khi bạn vô tình lấy đi lượng dầu tự nhiên, loại bỏ lớp màng bảo vệ ít ỏi cấp ẩm cho da, từ đó sự suy yếu tế bào và khả năng đề kháng của da với các tác động từ môi trường rất kém, đặc biệt khi thời tiết hanh khô, nắng nóng.

  • Da tiết dầu nhiều hơn

Cảm giác sạch sâu ban đầu hoàn toàn trái ngược với kết quả đổ dầu nhờn nhanh chóng sau đó, nếu các bạn thuộc da dầu hay hỗn hợp thiên dầu có tần suất làm sạch quá mức, cơ chế hoạt động của các tuyến dầu đó là sẽ tiết ra thêm dầu nếu nhận được “lệnh” thiếu ẩm, thiếu nước để cân bằng lại môi trường bề mặt da.

Tình trạng như “chảo dầu” trên mặt là câu trả lời cho việc bạn đã hiểu sai cảm giác sạch sâu đối với làn da dầu.

  • Lên mụn bất thường, khó kiểm soát

Nổi mụn thất thường là điều dễ hiểu, thường thấy với các cô nàng có loại da dầu nếu tẩy da chết sai cách. Bởi bã nhờn, dầu thừa hoạt động quá tích cực khi mất độ ẩm, sẽ là môi trường hoàn hảo cho một “hệ sinh thái” khói bụi, da chết, độc tố tích tụ hình thành nên mụn trứng cá, sưng, viêm.

Theo các chuyên gia, việc tẩy tế bào chết sẽ giúp loại bỏ các lớp sừng hóa (keratinization) cùng độc tố trên lớp biểu bì, tạo điều kiện thông thoáng, thuận lợi cho tế bào mới phát triển, đồng nghĩa với việc cần có những cách chăm sóc khoa học để bảo vệ lớp da vừa tái tạo này.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất