Taurine là gì? Hiểu để dùng cho đúng • Hello Bacsi

Related Articles

Một số chuyên gia làm việc trong lĩnh vực sức khỏe cho rằng nó có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, những ý kiến khác lại cho rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định điều này.

Tìm hiểu thêm taurine là gì?

nghiên cứu tìm câu trả lời taurine là gì

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp thêm taurine vào sữa công thức dành cho trẻ em, các chất bổ sung dinh dưỡng và nước tăng lực.

Trong tự nhiên, taurine cũng xuất hiện ở các thực phẩm động vật bao gồm hải sản, thịt bò, thịt gà. Người ăn chay trường có nhiều khả năng thiếu taurine vì cơ thể không được bổ sung chất này từ thịt động vật.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng taurine có thể mang lại hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh động kinh và tiểu đường.

Theo lý giải khoa học, taurine được tìm thấy trong não, tủy sống, tế bào tim, mô cơ xương và võng mạc. Taurine cũng có trong bạch cầu và hệ miễn dịch.

Taurine có tác dụng gì? Chất này tham gia vào một số chức năng của cơ thể, bao gồm:

  • Điều chỉnh khối lượng tế bào
  • Ổn định màng tế bào
  • Điều chỉnh lượng canxi bên trong tế bào
  • Sản xuất mật

Theo cơ chế hoạt động tự nhiên, cơ thể con người có thể tự sản xuất taurine. Song, để có đủ số lượng tối ưu, bạn cần bổ sung từ thực phẩm hoặc chất bổ sung cần thiết khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là các loại thực phẩm thuần chay không chứa taurine. Vì thế, người ăn chay cần chú ý bổ sung chất này theo nhiều cách khác nhau.

Vì sao taurine cần thiết cho cơ thể?

Tác dụng của taurine đối với cơ thể

Taurine đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại. Một số nghiên cứu cho rằng nó cũng góp phần trong việc phát triển trí não và ngăn ngừa các bất thường có thể xảy ra ở thai nhi.

Khi tiến hành nghiên cứu thử nghiệm trên chuột, các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận taurine tham gia tích cực vào việc chống lại tình trạng thoái hóa võng mạc ở loài động vật này.

Mặt khác, các nghiên cứu cũng chỉ ra loại chất này có lợi cho những người mắc phải các loại bệnh sau:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất