Tại sao có thai nhưng vẫn có kinh? Có kinh khi mang thai có bình thường?

Related Articles

Theo các chuyên gia, việc có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường là điều bất khả thi. Vậy nguyên nhân của hiện tượng ra máu như hành kinh khi mang thai này là do đâu? Tại sao có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có kinh nguyệt? Liệu có thai vẫn có kinh có nguy hiểm không? Nếu bạn đang có thắc mắc tương tự thì hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Có kinh khi mang thai: Điều không thể xảy ra

Nếu có thai có kinh nguyệt không? Mang thai có kinh nguyệt không? Có bầu có kinh không? Đây là những băn khoăn rất thường gặp và đáp án chung cho những câu hỏi này là “KHÔNG”.

Lý do bạn không thể có kinh khi mang thai là vì chu kỳ kinh nguyệt chỉ xuất hiện khi trứng không được thụ tinh cùng tinh trùng.

Khi trứng không được thụ tinh thì nồng độ hormone kích thích trong cơ quan sinh sản sẽ giảm xuống. Chúng là những chất kiểm soát sự phóng thích của trứng vào ống dẫn trứng và làm cho niêm mạc tử cung dày lên, tạo điều kiện thuận lợi cho trứng đã được thụ tinh có thể “làm tổ” dễ dàng.

Khi lớp lót tử cung không thể phục vụ mục đích mang thai do không có sự thụ tinh, bộ phận này sẽ bắt đầu tách khỏi thành tử cung, tạo ra kinh nguyệt.

Nếu bạn mang thai, niêm mạc tử cung sẽ không bị loại bỏ và đây là lý do tại sao “lỡ kinh” được xem như một trong dấu hiệu mang thai sớm cũng như dễ nhận biết nhất.

Thế nhưng, thực tế có rất nhiều chị em gặp phải tình trạng ra máu như hành kinh khi mang thai và cảm thấy rất hoang mang không biết tại sao mình có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có kinh nguyệt.

Với những trường hợp có thai nhưng vẫn có kinh này thì rất có thể là do chị em đang nhầm lẫn giữa việc ra máu kinh và tình trạng xuất huyết âm đạo do một số nguyên nhân nhất định kinh mang thai.

Nguyên nhân khiến bạn ra máu như hành kinh khi mang thai

Một số nguyên nhân khiến mẹ bầu chảy máu âm đạo khi mang thai và nghĩ rằng bản thân có thai nhưng vẫn có kinh:

1. Tam cá nguyệt thứ nhất

Chảy máu âm đạo là hiện tượng khá phổ biến trong tam cá nguyệt đầu tiên. Một trong những hiện tượng khiến chị em dễ nhầm lẫn, nghĩ rằng mình có bầu vẫn có kinh đó là hiện tượng ra máu báo thai, tình trạng ra máu lốm đốm xảy ra khi nhau thai bám thành công vào trong tử cung

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất