Tác hại của cà phê đối với phụ nữ và cách uống không gây hại • Hello Bacsi

Related Articles

3 tác hại của cà phê đối với phụ nữ

1. Ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và cho con bú

Cà phê có thể an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nếu giới hạn nhiều nhất là 3 tách mỗi ngày (tương đương 700ml). Lượng cà phê này cung cấp khoảng 300 mg caffeine. Uống nhiều hơn làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non và sinh con nhẹ cân.

Ngoài ra, caffeine có thể hòa vào dòng sữa nên các mẹ cho con bú cần kiểm soát chặt chẽ lượng caffeine nạp vào. Trẻ bú mẹ khi hấp thụ nhiều caffeine sẽ bị rối loạn giấc ngủ, ngứa ngáy hoặc gặp nhiều vấn đề đường ruột.

2. Loãng xương cột sống

Giáo sư Linda Massey, một trong những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Washington, Mỹ cho biết: Caffeine có khả năng dẫn đến loãng xương cột sống ở phụ nữ sau mãn kinh nếu họ uống hơn 300mg caffeine trong một thời gian dài kết hợp với sự thiếu hụt canxi trong chế độ ăn uống.

Ngoài ra, phụ nữ lớn tuổi cần hấp thụ ít nhất 800mg canxi mỗi ngày để hạn chế ảnh hưởng của caffeine lên canxi, trích lời Tiến sĩ Bess Dawson-Hughes, Giám đốc Phòng thí nghiệm Chuyển hóa xương tại Đại học Tufts, Boston.

3. Tác hại của cà phê đối với phụ nữ: Phá vỡ giấc ngủ

tác hại của cà phê đối với phụ nữ

Bạn thường hay bắt đầu buổi sáng với một cốc cà phê? Rất nhiều người có thói quen tương tự do caffeine có khả năng “đánh thức” não bộ, khiến não tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu bạn uống cà phê muộn trong ngày, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng mất ngủ. Tác dụng này duy trì trung bình trong 5 giờ, tuy nhiên phụ thuộc vào từng cá nhân mà nó có thể kéo dài từ 1.5 – 9 giờ.

Không chỉ khiến bạn ngủ không yên, sự thiếu điều độ khi uống cà phê cũng gia tăng gây ra căng thẳng, lo âu. Cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ cùng khả năng gây nghiện sẽ kéo bạn vào vòng luẩn quẩn, dựa vào caffeine nhiều hơn để loại trừ những cảm giác khó chịu đó.

Thiếu ngủ còn làm tăng nguy cơ vô sinh ở phụ nữ do tình trạng này ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone của cơ thể.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất