Sưng bao quy đầu: Phái mạnh biết gì về tình trạng này? • Hello Bacsi

Related Articles

Bao quy đầu là một bộ phận đảm nhận vai trò bao bọc và bảo vệ cho dương vật của nam giới. Tình trạng sưng bao quy đầu sinh lý có thể xảy ra ở trẻ sơ em chưa cắt bao quy đầu và thường tự khỏi khi trẻ được 5-7 tuổi hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bao quy đầu sưng phồng gây viêm và đau đớn sẽ cần được can thiệp và khắc phục.

Sưng bao quy đầu

Hầu hết các bé trai từ 2-6 tuổi, bao quy đầu sẽ tách ra khỏi quy đầu một cách tự nhiên, một số khác chậm hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp mắc chứng tắc nghẽn bao quy đầu hay bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ tạo thành một vòng thắt quanh dương vật gây tắc nghẽn.

Triệu chứng sưng phồng, đỏ và đau ở bao quy đầu có thể gặp phải ở cả bé trai và nam giới trưởng thành do nhiều nguyên nhân bệnh lý. Do đó, nam giới cần kiểm tra và can thiệp ngay khi các vấn đề xảy ra với bao quy đầu ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe.

Nguyên nhân dẫn đến sưng bao quy đầu

Viêm nhiễm và một số tác nhân hiếm gặp khác đều có nguy cơ gây ra tình trạng sưng da bao quy đầu hay sưng bao quy đầu ở nam giới. Điển hình là:

1. Viêm bao quy đầu

Đây là bệnh lý phổ biến nhất biểu hiện triệu chứng bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ do nấm phát triển trong điều kiện ẩm ướt, vệ sinh kém gây ra. Tùy vào cấp độ nhiễm trùng, viêm bao quy đầu có thể gây:

  • Ngứa, rát và nhiều bựa sinh dục hơn bình thường
  • Viêm loét dương vật, làm cho dương vật chảy mủ và đau rát niệu đạo, nặng hơn là nhiễm trùng lan rộng đến niệu đạo và máu.

Một số nguyên nhân gây viêm bao quy đầu có thể là do chàm da (viêm da tiếp xúc), nhiễm khuẩn hay nhiễm nấm.

2. Sưng bao quy đầu do dị ứng

Một nguyên nhân khác làm cho da ở bao quy đầu ngứa và phồng rộp có thể là viêm da tiếp xúc gây ra bởi các tác nhân kích ứng như:

  • Bao cao su latex
  • Chất bôi trơn có chứa propylene glycol
  • Hóa chất hay xà phòng
  • Chất diệt tinh trùng…

Ngoài sưng phồng, da quy đầu bị kích ứng còn có thể có dấu hiệu đỏ, ngứa và khô rộp da. Nếu phát hiện những dấu hiệu này, trước hết nam giới nên ngưng sử dụng các sản phẩm có thể gây kích ứng kể trên để tránh làm nặng hơn tình trạng này.

3. Nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STDs)

sưng bao quy đầu

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất