Sulfinpyrazone • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn nên sử dụng thuốc này thường xuyên và cùng một lúc mỗi ngày để nhận được nhiều tác dụng nhất từ thuốc. Báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc nặng hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của sulfinpyrazone

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng sulfinpyrazone?

Buồn nôn, ợ nóng, chóng mặt và ù tai có thể xảy ra. Nếu bất kỳ triệu chứng nào kéo dài hoặc nặng hơn, bạn hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức.

Hãy báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu có bất kỳ tác dụng phụ hiếm gặp nhưng nghiêm trọng nào xảy ra như đau lưng dưới, sưng tay/chân, đi tiểu khó/đau, thay đổi màu nước tiểu.

Hãy báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu bất kỳ tác dụng phụ hiếm gặp nhưng rất nghiêm trọng nào xảy ra như dễ bầm tím/chảy máu, phân có máu/đen/hắc ín, nhịp tim nhanh/không đều, dấu hiệu nhiễm trùng (ví dụ sốt, đau họng), đau dạ dày/bụng, ói mửa trông giống như bã cà phê, mệt mỏi bất thường.

Phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng đối với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, gọi cấp cứu ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng, bao gồm như phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/họng), chóng mặt nặng, khó thở.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng thuốc sulfinpyrazone

Trước khi dùng sulfinpyrazone, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc hoặc phenylbutazone hay các pyrazol.
  • Thuốc này không nên được sử dụng nếu bạn có một số tình trạng nhất định. Trước khi sử dụng thuốc này, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn bị chảy máu/viêm trong dạ dày hoặc ruột (ví dụ bệnh loét dạ dày tá tràng), bệnh thận nghiêm trọng.
  • Trước khi sử dụng thuốc này, bạn hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết bệnh sử của bạn, đặc biệt là các vấn đề về chảy máu (ví dụ tiểu cầu thấp, đông máu), số lượng máu thấp (ví dụ thiếu máu, bạch huyết cầu thấp), ung thư máu (ví dụ bệnh bạch cầu), xạ trị ung thư, tiểu đường, bệnh thận, tiền sử bệnh loét dạ dày tá tràng.
  • Trong thời kỳ mang thai, thuốc này chỉ nên được sử dụng khi thật cần thiết. Bạn nên thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ.
  • Chưa có thông tin liệu thuốc này có đi vào sữa mẹ hay không. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Tương tác thuốc sulfinpyrazone

Thuốc sulfinpyrazone có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc này không nên được sử dụng với các loại thuốc sau đây vì một tương tác rất nghiêm trọng có thể xảy ra như thuốc hóa trị ung thư, thuốc đông máu/thuốc tan huyết khối (ví dụ streptokinase).

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất