Sulfanilamide là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: AVC®

Phân nhóm: thuốc kháng sinh – sulphonamide

Tác dụng

Tác dụng của thuốc sulfanilamide là gì?

Thuốc này được sử dụng để điều trị bệnh nhiễm nấm men âm đạo. Sulfanilamide làm giảm chứng nóng rát, ngứa và chứng tiết dịch âm đạo có thể xuất hiện chung với bệnh này.

Thuốc này được biết đến như một loại thuốc trị nấm thuộc nhóm sulfonamide, hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm men gây ra chứng bệnh nhiễm.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc sulfanilamide cho người lớn như thế nào?

Thuốc kem: bạn đặt 1 dụng cụ bôi trơn (khoảng 6g) vào trong âm đạo, một hoặc hai lần trong suốt 30 ngày.

Liều dùng thuốc sulfanilamide cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc sulfanilamide như thế nào?

Bạn chỉ sử dụng loại thuốc này ở âm đạo, rửa sạch tay trước và sau khi dùng thuốc. Bạn thường dùng thuốc sulfonamide một hoặc hai lần mỗi ngày hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn ngả mình ra phía sau, đặt một dụng cụ bôi trơn có chứa đầy thuốc kem vào bên trong âm đạo cho đến mức mà bạn vẫn cảm thấy dễ chịu. Bạn từ từ nhấn hết cỡ pittông của dụng cụ bôi trơn để thoa thuốc. Nếu bạn bị ngứa hoặc nóng rát ở vùng xung quanh bên ngoài âm đạo, hãy thoa một lượng thuốc ở khu vực đó. Tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về việc sử dụng thuốc này.

Bạn nên tiếp tục sử dụng thuốc này mỗi ngày cho đến hết đợt điều trị, cho dù các triệu chứng bệnh đã biến mất sau vài ngày điều trị hoặc thời kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu. Việc ngưng dùng thuốc quá sớm có thể khiến cho bệnh nhiễm nấm men âm đạo tái phát.

Bạn không sử dụng băng vệ sinh khi đang dùng thuốc này, có thể sử dụng giấy vệ sinh không mùi cho thời kỳ kinh nguyệt để bảo vệ quần áo của bạn không bị thuốc dính tràn ra bên ngoài.

Bạn cần thông báo với bác sĩ nếu tình trạng bệnh lý của bạn vẫn tiếp diễn hoặc tái phát trong vòng 2 tháng sau khi kết thúc việc điều trị. Hơn nữa, thông báo với bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị sốt, ớn lạnh, các triệu chứng giống như cảm cúm hoặc đau bụng/dạ dày. Điều này có nghĩa là bạn đang mắc một chứng nhiễm khuẩn nghiêm trọng hơn và có thể cần một đợt điều trị khác.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất