Sùi mào gà kiêng ăn gì? 6 thực phẩm cần tránh • Hello Bacsi

Related Articles

3. Sùi mào gà kiêng ăn gì? Ngũ cốc

Bệnh sùi mào gà kiêng ăn gì? Dù giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe người bình thường nhưng với người mắc bệnh sùi mào gà thì không. Tương tự như các loại hạt và đậu, arginine trong ngũ cốc cũng rất dồi dào. Bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà sẽ tạo thêm điều kiện cho virus gây bệnh sùi mào gà sinh sôi, nảy nở nếu không kiêng ăn ngũ cốc trong suốt thời gian mang bệnh.

4. Thức uống có caffeine

Sùi mào gà không nên ăn gì? Những loại thức uống nhiều caffeine như trà, cà phê hoặc soda cũng đồng thời chứa lượng arginine cao khiến bệnh sùi mào gà dễ bùng phát hoặc tái phát khi vừa mới khỏi bệnh.

5. Sữa

Sùi mào gà nên kiêng ăn gì? Sữa và các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua cũng chứa nhiều arginine nên bạn hãy hạn chế sử dụng nếu đang mang bệnh sùi mào gà.

6. Sùi mào gà kiêng ăn gì? Cá

Trong một con cá hồng, cá hồi hoặc cá da trơn cỡ trung có thể chứa từ 900 đến 1.040mg arginine. Trong khi đó, hàm lượng arginine tối đa mỗi ngày được khuyên dùng ở người trưởng thành là từ 2.000 đến 10.000mg. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang mắc bệnh sùi mào gà, bạn ăn khoảng 3 con cá hồi, cá hồng hoặc cá da trơn thì số lượng arginine tiêu thụ đã vượt quá xa mức cho phép.

Người bị sùi mào gà nên ăn gì?

sùi mào gà kiêng ăn gì

Trong bữa ăn thường ngày, mỗi loại thực phẩm có một chức năng dinh dưỡng khác nhau. Bạn đừng quá lo lắng khi vừa đọc xong thông tin bệnh sùi mào gà kiêng ăn gì. Còn rất nhiều loại đồ ăn, thức uống khác bạn có thể sử dụng trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh tuân thủ lựa chọn những thực phẩm cần tránh khi bị sùi mào gà, bạn cũng hãy chú ý đến việc ăn gì để đào thải virus HPV.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất