Sữa ngựa: Thức uống dinh dưỡng mới lạ và đầy thú vị • Hello Bacsi

Related Articles

Sữa ngựa đã được dùng trong nhiều thiên niên kỷ như một loại đồ uống dinh dưỡng, nguyên liệu trong việc sản xuất mỹ phẩm hoặc như một thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống. Hiểu về lịch sử và lợi ích của sữa ngựa là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn được hưởng những lợi ích lớn nhất từ sản phẩm này. Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin thú vị xoay quanh loại thức uống này nhé.

Thành phần của sữa ngựa

Theo các chuyên gia, thành phần của loại thức uống này khá gần với sữa mẹ nhưng lại khác với sữa do bò hoặc dê. Do đó, sữa dê thường được khuyên dùng thay thế cho sữa mẹ và là lựa chọn có lợi cho sức khỏe nếu dùng hằng ngày.

Sữa ngựa cung cấp một số giá trị dinh dưỡng khá quan trọng, bao gồm protein cao hơn, vitamin và khoáng chất dồi dào, lượng calo thấp hơn và một số lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như:

1. Chứa nhiều protein

Sữa ngựa được biết đến với hàm lượng protein cao. Khoảng 40% hàm lượng sữa bao gồm váng sữa, gần gấp đôi lượng được tìm thấy trong sữa bò. Điều này sẽ cải thiện khả năng hấp thụ và tiêu hóa so với các sản phẩm sữa truyền thống. Một số protein quan trọng nhất trong sữa ngựa bao gồm lysozymes và lactoferrine, được biết đến là chất chống viêm, kháng khuẩn và chống nấm.

Bên cạnh đó, sữa ngựa còn chứa khoảng một nửa lượng casein so với sữa bò. Casein có liên quan đến phản ứng dị ứng và rối loạn tiêu hóa ở một số cá nhân.

Ngược lại, whey protein trong sữa ít có nguy cơ gây khó chịu cho dạ dày và các rối loạn tiêu hóa khác, đem đến sự thoải mái, yên tâm đối với những ai mắc phải tình trạng phản ứng xấu với casein. Tuy nhiên, do việc thiếu casein làm cho sữa ngựa không phù hợp để sản xuất phô mai. Tuy nhiên, sữa có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm khác như kem.

2. Giá trị dinh dưỡng cao

Sữa ngựa cũng được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao. Thức uống này cũng chứa các vitamin C, E và A có lợi cho sức khỏe cùng với một số vitamin B. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin D từ sữa ngựa tương đương với sữa bò cùng với tỷ lệ canxi và phốt pho cân bằng hơn so với hầu hết các loại sữa khác. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể tăng cường khả năng hấp thu canxi.

3. Lượng calo vừa phải

sữa ngựa

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất