Sốt thương hàn nên ăn gì và kiêng ăn gì? Đừng bỏ lỡ • Hello Bacsi

Related Articles

Ăn thức ăn được nấu chín, phải ăn khi còn nóng

Người bị sốt thương hàn nên ăn gì? Câu trả lời là người bệnh cần phải tuân thủ quy tắc “ăn chín, uống sôi”. Thực phẩm khi chưa nấu chín có thể sẽ chứa vi khuẩn làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Người mắc bệnh sốt thương hàn cũng nên ăn khi thức ăn còn nóng. Điều này giúp đảm bảo thức ăn không bị tái nhiễm vi khuẩn. Bạn hãy học ngay cách chế biến thực phẩm an toàn cùng Hello Bacsi nhé!

Người bị sốt thương hàn nên ăn gì? Trái cây và rau sống đã được rửa qua nước sạch hoặc gọt vỏ

Với người bị sốt thương hàn, việc bổ sung trái cây, rau xanh vào chế độ ăn hằng ngày là điều cần thiết. Tuy nhiên, rau xanh và trái cây có thể là nguồn thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe. Vì thế, chúng cần phải được sơ chế đúng cách. Trước khi ăn rau và các loại củ quả, bạn cần phải rửa dưới vòi nước sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi rửa với nước sạch và để ráo rồi hãy chế biến. Lưu ý là khi rửa hay chế biến xong hãy ăn ngay, đừng để bên ngoài quá lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập. Một số người có thói quen ăn cả vỏ một vài loại trái cây như táo, đào, mận… Tuy nhiên, phần vỏ đôi khi chính là ổ vi khuẩn mà bạn không lường trước được. Vì thế, hãy gọt vỏ sạch sẽ trước khi ăn trái cây nhé!

Thức uống đóng chai của các thương hiệu uy tín

Thực tế là những thức uống bày bán sẵn ngoài hàng quán thường không đảm bảo vệ sinh, có nguy cơ cao gây ra các vấn đề tiêu hóa. Do đó, tốt hơn hết là người bị sốt thương hàn nên uống nước đun sôi để nguội hoặc nước đóng chai của các thương hiệu uy tín.

Sốt thương hàn kiêng ăn gì?

Thức ăn bày bán sẵn, tiệc tự chọn

Những bữa tiệc buffet, món tự chọn hay đồ ăn bày bán sẵn… là không an toàn đối với những người bị sốt thương hàn. Bởi những yếu tố bên ngoài như bụi bẩn, ruồi nhặng… cùng điều kiện chế biến không thực sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn nặng hơn. Vì thế , người bị sốt thương hàn cần tránh những loại thực phẩm này.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất