Sốt siêu vi có nguy hiểm không? Triệu chứng và cách điều trị • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung về bệnh sốt siêu vi

Bệnh sốt siêu vi là gì?

Sốt đề cập đến tình trạng nhiệt độ cơ thể cao hơn thân nhiệt bình thường (37°C), thường là dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng. Sốt siêu vi liên quan đến việc thân nhiệt tăng do virus tấn công cơ thể.

Phần lớn trường hợp, bạn có thể cải thiện tình trạng này với một số biện pháp khắc phục tại nhà như uống thuốc không kê đơn (OTC), chườm lạnh, chú trọng nghỉ ngơi… Tuy nhiên, đôi khi người bệnh cũng sẽ cần đến các phương pháp điều trị đặc hiệu, đặc biệt nếu nhiệt độ cơ thể tăng quá cao.

Những ai dễ mắc bệnh?

Người có hệ miễn dịch kém là đối tượng dễ bị sốt do nhiễm virus nhất. Do đó, những người có nguy cơ cao bị sốt siêu vi thường là:

Phụ nữ mang thai

  • Trẻ nhỏ
  • Người cao tuổi
  • Người bị suy giảm hệ miễn dịch (mắc bệnh HIV, ghép tạng, phụ nữ mang thai…)

Triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng của sốt siêu vi là gì?

triệu chứng sốt siêu vi

Người bị nhiễm virus thường cảm thấy cơ thể nhức mỏi, da nổi mề đay và đau đầu. Tuy vậy, các biểu hiện bất thường này cũng có thể cảnh báo cho nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

Do đó, để phân biệt triệu chứng sốt siêu vi với các dấu hiệu bệnh khác, bạn cần lưu ý rằng sốt do virus gây ra thường rất cao (khoảng 38 – 39°C) và đi chung với cảm giác ớn lạnh. Ngoài ra, sốt có thể kéo dài nhiều ngày, không có dấu hiệu thuyên giảm dù bạn đã dùng thuốc hạ sốt.

Khi nào bạn nên tìm gặp bác sĩ?

Bệnh sốt siêu vi trở nặng có thể kéo theo các biểu hiện như:

  • Đau nhức nghiêm trọng ở khu vực xung quanh khớp
  • Buồn nôn và nôn
  • Sưng mặt
  • Phát ban

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu sốt siêu vi nào như trên, hãy lập tức đến bệnh viện. Cơ địa của mỗi người không giống nhau. Vì vậy, tìm gặp bác sĩ ngay từ đầu có thể giúp bạn sớm có giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả, từ đó ngăn ngừa những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất