Siêu âm thai 9 tuần và những điều mẹ bầu cần biết • Hello Bacsi

Related Articles

Với việc siêu âm thai 9 tuần tuổi bằng phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể thấy vị trí của thai nhi trên màn hình. Bạn cũng sẽ bất ngờ khi nhận thấy em bé đang phát triển rất nhanh. Bé yêu giờ đây không còn là phôi thai mà đã phát triển sang giai đoạn bào thai và hình thành các mô. Đây được xem là dấu mốc cực quan trọng trong quá trình tăng trưởng của thai nhi.

Điều thú vị là thông qua hình ảnh siêu âm thai 9 tuần tuổi, bố mẹ có thể thấy rõ hơn về mắt, mũi, miệng và các chi tiết trên khuôn mặt trẻ cùng với sự phát triển của móng tay, móng chân, mi mắt… Các cơ quan chính yếu như ruột, gan, não, thận… cũng được xác định rõ thông qua hình ảnh 3 chiều. Một điểm nữa mà bạn có thể quan sát rõ qua ảnh siêu âm là cột sống lộ rõ bên trong làn da của bé, phần đầu có kích thước chênh lệch so với cơ thể và não nằm ở vị trí khá cao.

Cũng kể từ thời điểm này, thai nhi bắt đầu tăng trưởng nhanh chóng hơn và cũng dần hoàn thiện các bộ phận khác trên cơ thể.

2. Phương pháp siêu âm 4D

Nếu ở trên, bạn chỉ thấy chuỗi hình ảnh tĩnh của thai nhi, thì với siêu âm 4D chuỗi hình ảnh này lại được mô tả dưới dạng một thước phim ngắn. Với phương pháp này, bạn sẽ quan sát được cả những chuyển động hay những điệu bộ thú vị như ngáp, mỉm cười của con. Bạn cũng có thể lưu giữ những hình ảnh này để xem lại như một kỷ niệm.

Quay lại vấn đề siêu âm thai 9 tuần tuổi bằng phương pháp 4D, ngoài những thông tin đã được đề cập ở các phần trên, bạn cũng sẽ nghe thấy nhịp tim thai nhi nhờ công nghệ Fetal Doppler. Nhờ nắm được tần số nhịp tim, các bác sĩ có thể xác định trường hợp nếu thai chết lưu, sảy thai… để kịp thời can thiệp.

Siêu âm thai đôi giai đoạn 9 tuần tuổi

xét nghiệm thai 9 tuần với trường hợp sinh đôi

Nếu đang mang song thai, bạn sẽ nghe thấy nhịp tim của các bé đập rõ ràng theo một nhịp điệu mà nói vui rằng như có một “bản hòa tấu” xuất hiện ở tai bạn. Bạn cũng có thể quan sát thấy một màng mỏng hình thành giữa hai túi thai đang phát triển. Màng này đóng vai tròn giữ cho bào thai được kết nối cùng với một đường dinh dưỡng nhưng vẫn tách biệt theo hai hướng. Nhờ vậy mà mỗi thai nhi sẽ có đủ điều kiện để tăng trưởng.

Nguy cơ sảy thai trong giai đoạn 9 tuần đầu

Theo các chuyên gia, nguy cơ sảy thai diễn ra vào 9 tuần đầu mang thai được xác định là rất cao. Chính vì thế, việc siêu âm thai nhi 9 tuần tuổi là rất quan trọng để phát hiện các rủi ro tiềm ẩn có thể xảy đến với thai nhi. Một khi đã xác định và nghe được nhịp tim thì nguy cơ này giảm xuống chỉ còn 3%.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất