Sảy thai muộn: Những điều bạn cần biết • Hello Bacsi

Related Articles

Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi sảy thai ở giai đoạn muộn?

Khi sảy thai ở giai đoạn muộn, cơ thể sẽ tự động chuyển dạ và sinh con như bình thường. Đây là một trải nghiệm khó tả với hầu hết phụ nữ. Bởi mất em bé trong tam cá nguyệt thứ hai có thể gây xúc động và căng thẳng tột độ cho cha mẹ. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể thực hiện các thủ thuật để lấy thai nhi ra khỏi bụng mẹ.

Sau khi sảy thai muộn, bạn có thể chảy máu âm đạo liên tục sau trong nhiều tuần. Ngoài ra, bạn còn có thể cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, đau đớn và sẽ có những thay đổi vật lý khác cần được chăm sóc đặc biệt. Tùy thời gian mang thai mà cơ thể có thể sẽ tiết sữa như thông thường. Nếu cảm thấy không ổn, bạn có thể yêu cầu dùng thuốc để cắt sữa (sữa sẽ tự nhiên dứt sau 1 tuần).

Sau khi sảy thai, bạn có thể yêu cầu bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân. Bác sĩ cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và làm thế nào để ngăn ngừa được điều này trong các lần mang thai sau.

Làm thế nào để phục hồi thể chất và cảm xúc sau sảy thai muộn?

Sự phục hồi thể chất có thể phụ thuộc vào thời gian mang thai và nguyên nhân gây sảy thai. Cơ thể bạn có thể phục hồi khá nhanh hoặc cũng có thể mất khoảng vài tuần.

Bạn cần phải theo dõi chặt chẽ sự thay đổi của cơ thể. Nếu bất kỳ triệu chứng bất thường nào như đau hơn, máu ra nhiều hơn, âm đạo hay dịch tiết có mùi lạ… bạn cần liên hệ với bác sĩ ngay lập tức. Nếu bạn muốn đi làm lại, bạn cần hỏi bác sĩ để xác định thời điểm thích hợp.

Việc cung cấp sự hỗ trợ về mặt tinh thần cho người mẹ sau khi sảy thai muộn cũng rất quan trọng. Sau sảy thai, bạn có thể đối mặt với một loạt các cảm xúc tiêu cực như tức giận, thất vọng, tội lỗi, buồn bã hoặc ghen tuông. Không có một lời khuyên chính xác nào đối với các bậc ba mẹ trong trường hợp này. Mỗi người sẽ có cách đối mặt khác nhau với nỗi đau này. Một số muốn giữ lại những thứ liên quan đến con như một lời nhắc nhở rằng bé vẫn còn bên cạnh. Một số lựa chọn đóng gói và cất kỹ tất cả bởi họ không đủ can đảm để nhớ lại trải nghiệm đau đớn này.

Với người mẹ, bạn nên nói với những người bên cạnh về cảm xúc, mong muốn của mình để mọi người làm theo. Đôi khi gia đình và bạn bè của bạn sẽ an ủi bằng những lời “khó nghe”. Thay vì tìm kiếm sự an ủi từ những người này, bạn có thể tìm đến các dịch vụ hỗ trợ về tâm lý nếu cảm thấy cần thiết.

Một số câu hỏi thường gặp về tình trạng sảy thai muộn

sảy thai muộn

Dưới đây là thắc mắc phổ biến của một số mẹ bầu về tình trạng sảy thai ở giai đoạn muộn:

1. Tôi có nguy cơ bị sảy thai muộn lần thứ hai không?

Nguy cơ sảy thai ở giai đoạn muộn lần thứ hai là rất thấp và hầu hết phụ nữ chỉ bị sảy thai một lần. Tuy nhiên, điều này cũng còn phụ thuộc vào tình trạng thể chất và tinh thần của bạn.

Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ và thực hiện các xét nghiệm cần thiết trước khi muốn mang thai lần nữa. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những việc cần chú ý để có một thai kỳ khỏe mạnh.

2. Sảy thai có thể ngăn chặn được?

Hầu hết các trường hợp sảy thai không thể kiểm soát được. Cách tốt nhất là bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để giảm nguy cơ sảy thai.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất