Rụng tóc nhiều ở nam tuổi dậy thì – Trẻ có thể bị hói đầu sớm?

Related Articles

Rụng tóc từng mảng (Alopecia areata)

Nếu phát hiện trẻ bị hói thành từng mảng nhỏ trên da đầu, tình trạng này được gọi là rụng tóc từng mảng. Các nhà khoa học cho rằng đây là một chứng rối loạn tự miễn dịch và các nang tóc bị làm tổn thương bởi chính hệ miễn dịch của con người. Tình trạng rụng tóc từng mảng có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ trong độ tuổi dậy thì hoặc thậm chí nhỏ hơn. Mặc dù căn bệnh này có thể chữa được và giúp tóc mọc lại nhưng đôi khi tóc rụng từng mảng vẫn có thể tái phát.

Các bệnh lý về nội tiết

Một số bệnh lý liên quan đến nội tiết như tiểu đường, bệnh tuyến giáp, bệnh lupus… có thể ngăn cản việc mọc tóc và gây rụng tóc nhiều ở nam tuổi dậy thì.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc

Các loại thuốc dùng trong điều trị ung thư có lẽ được “điểm mặt” nhiều nhất trong số những nguyên nhân gây rụng tóc. Bên cạnh đó, một số loại thuốc khác có thể gây rụng tóc ở trẻ tuổi dậy thì còn bao gồm thuốc trị mụn trứng cá, thuốc điều trị rối loạn lưỡng cực, thuốc giảm cân chứa amphetamine… Thông thường, chỉ cần ngừng dùng thuốc thì tình trạng rụng tóc ở trẻ có thể được cải thiện.

Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng

rụng tóc nhiều ở nam tuổi dậy thì

Khi cơ thể không nhận đủ protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc có thể góp phần gây rụng tóc và khiến sợi tóc kém khỏe mạnh. Do đó, nếu con bạn bị rối loạn ăn uống, chế độ ăn thiếu dinh dưỡng hoặc ăn kiêng ở tuổi dậy thì sẽ làm tăng nguy cơ bị rụng tóc. Đối với trường hợp này, bạn cần xây dựng lại chế độ ăn uống đủ chất cho trẻ hoặc đưa con đi khám dinh dưỡng nếu cần thiết.

Rụng tóc do tạo kiểu tóc

Vấn đề sức khỏe không phải là lý do duy nhất gây rụng tóc ở nam lẫn nữ. Tương tự như các bạn gái, nếu con trai tạo kiểu tóc với nhiệt hoặc nhuộm tóc thì đây cũng là lý do gây rụng tóc nhiều ở nam tuổi dậy thì.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất