Rosampline® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc kháng sinh – các beta-lactam khác

Tên biệt dược: Rosampline®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Rosampline® là gì?

Rosampline® là loại thuốc thường được sử dụng để điều trị và phòng ngừa nhiễm trùng do một số loại vi khuẩn gây ra. Dung dịch ampicillin là kháng sinh penicillin.

Ngoài ra, Rosampline® còn có thể được sử dụng cho một số mục đích khác. Bạn nên tham khảo bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Rosampline® cho người lớn như thế nào?

Tùy tình trạng bệnh lý, độ tuổi và điều kiện sức khỏe của bạn, bác sĩ sẽ điều chỉnh lượng thuốc phù hợp. Bạn có thể cho người bệnh dùng thuốc với liều lượng như:

Dạng uống: bạn cho người bệnh dùng 250mg-500mg thuốc mỗi 6 giờ.

Dạng tiêm bắp, tĩnh mạch: bác sĩ hoặc chuyên viên y tế sẽ tiêm 1g-2g thuốc trung bình mỗi 4-6 giờ.

Liều dùng thuốc Rosampline® cho trẻ em như thế nào?

Liều lượng thuốc dành cho bệnh nhân nhi hiện vẫn chưa được xác định. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Rosampline® như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Dung dịch ampicillin thường được tiêm tại phòng mạch của bác sĩ, bệnh viện hoặc phòng khám.

Để loại sự nhiễm trùng hoàn toàn, bạn nên sử dụng dung dịch ampicillin trong suốt quá trình điều trị. Tiếp tục sử dụng thuốc ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn trong vài ngày. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất