Rối loạn triệu chứng thực thể • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Rối loạn triệu chứng thực thể là bệnh gì?

Rối loạn triệu chứng thực thể liên quan đến việc quan tâm quá mức đến các triệu chứng của cơ thể như đau hoặc mệt mỏi đến nỗi gây ra cảm xúc đau khổ trầm trọng và các vấn đề chức năng. Bạn có thể có hoặc không có những tình trạng bệnh lý được chẩn đoán liên quan đến các triệu chứng này.

Suy nghĩ, cảm xúc và hành vi chú ý quá nhiều đến các triệu chứng thể chất có thể dẫn đến việc đi gặp bác sĩ thường xuyên. Bạn thường nghĩ đến các tình huống xấu nhất của các triệu chứng và tiếp tục tìm kiếm lời giải thích, ngay cả khi các tình trạng nghiêm trọng khác đã được loại trừ. Vấn đề sức khỏe có thể trở thành tâm điểm duy nhất trong cuộc sống gây khó khăn cho các hoạt động, đôi khi dẫn đến khuyết tật.

Nếu bạn có rối loạn triệu chứng thực thể, bạn có thể bị đau khổ về tình cảm và thể chất đáng kể. Điều trị có thể giúp giảm các triệu chứng một cách dễ dàng, giúp bạn đối phó và nâng cao chất lượng sống.

Mức độ phổ biến của rối loạn triệu chứng thực thể?

Hãy thảo luận với bác sĩ để biết thêm thông tin.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn triệu chứng thực thể là gì?

Các triệu chứng phổ biến của rối loạn triệu chứng thực thể bao gồm:

  • Đau
  • Mỏi hoặc yếu
  • Hụt hơi thở

Các triệu chứng có thể từ nhẹ đến nặng. Có thể có một hoặc nhiều triệu chứng. Chúng có thể đến rồi đi hoặc thay đổi. Các triệu chứng có thể là do một tình trạng sức khỏe. Chúng cũng có thể không có nguyên nhân rõ ràng.

Cách mọi người cảm nhận và ứng xử khi đối phó với những cảm nhận về thân thể là những triệu chứng chính của bệnh. Những phản ứng này phải kéo dài 6 tháng trở lên. Những người bị bệnh có thể:

  • Hay lo lắng cực đoan về các triệu chứng
  • Cảm thấy lo ngại rằng các triệu chứng nhẹ là một dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng
  • Gặp bác sĩ và làm nhiều xét nghiệm và thủ thuật, nhưng không tin vào kết quả
  • Cảm thấy bác sĩ không kiểm tra các triệu chứng của họ một cách nghiêm túc hay chưa thực hiện tốt công việc điều trị cho bệnh của họ
  • Dành nhiều thời gian và năng lượng đối phó với vấn đề sức khỏe
  • Có vấn đề chức năng do những suy nghĩ, cảm xúc và hành vi về các triệu chứng

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra rối loạn triệu chứng thực thể?

Nguyên nhân chính xác gây rối loạn triệu chứng thực thể không rõ ràng, nhưng bất kỳ yếu tố nào sau đây có thể đóng một vai trò:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất