Răng cửa mọc lệch: Giải pháp nào “xua tan” nỗi ám ảnh? • Hello Bacsi

Related Articles

“Cái răng, cái tóc là góc con người”, từ xa xưa, vai trò của một hàm răng đẹp đã được đặc biệt quan tâm. Thế nhưng, nếu chẳng may vì một lý do nào đó mà răng cửa bị mọc lệch lạc thì phải làm sao? Đâu là giải pháp để khắc phục tình trạng này vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí?

Răng cửa mọc lệch phải làm sao?

răng cửa mọc lệch

Cùng với sự phát triển vượt bậc của y khoa, hiện có rất nhiều phương pháp giúp chỉnh răng cửa mọc lệch rất hiệu quả. Tuy nhiên, dù vậy, phương pháp nào cũng tồn tại những ưu và nhược điểm riêng:

Niềng răng thẩm mỹ

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa và mắc cài để giúp di chuyển những chiếc răng mọc lệch về lại vị trí thẳng và đều trên cung hàm. Nhìn chung, phương pháp này khá hiệu quả và không xâm hại nhiều đến mô và xương hàm.

Tuy nhiên, nhiều người lại lo ngại về vấn đề chi phí và thời gian khi lựa chọn niềng răng cửa mọc lệch bởi chi phí thường khá cao và mất nhiều thời gian, thường là khoảng từ 1,5 – 3 năm. Không những vậy, phương pháp này chỉ có tác dụng điều chỉnh vị trí chứ không điều chỉnh được kích thước của răng. Chính vì vậy, với trường hợp răng cửa bị to, dài và thô, niềng răng thẩm mỹ sẽ không đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bọc răng sứ

Bên cạnh việc niềng răng, bọc răng sứ cũng là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến được nhiều người lựa chọn khi có ý định khắc phục các vấn đề như răng cửa mọc lệch vào trong, răng cửa mọc lệch ra ngoài… Với phương pháp này, nha sĩ sẽ mài đi một phần thân răng bên ngoài của những chiếc răng mọc lệch, sau đó sẽ sử dụng mão sứ chụp lên trên phần cùi răng đã được mài nhằm cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất