Ra huyết trắng khi mang thai – Mẹ nên chăm sóc vùng kín như thế nào?

Related Articles

Mẹ bầu ra dịch trắng – Làm sao để chăm sóc vùng kín đúng cách trong thai kỳ?

Ra huyết trắng khi mang thai là điều bình thường nên mẹ bầu không cần quá lo lắng về điều này. Tuy nhiên, chị em vẫn nên lưu ý những lời khuyên sau đây để chăm sóc vùng kín đúng cách:

Thường xuyên tắm rửa và thay đồ lót

Ra huyết trắng khi mang thai có thể khiến mẹ bầu cảm thấy vùng kín ẩm ướt liên tục và khó chịu. Lời khuyên hàng đầu và an toàn để cải thiện tình trạng này là bạn nên tắm rửa và thay đồ lót thường xuyên để giúp vùng kín luôn khô ráo, sạch sẽ và ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo. Mẹ bầu nên tắm rửa hàng ngày, vệ sinh vùng kín 2 lần/ngày và luôn đảm bảo vùng kín khô thoáng.

Tránh tuyệt đối việc thụt rửa âm đạo

Vệ sinh “cô bé” bằng cách thụt rửa âm đạo thường không an toàn trong thai kỳ. Hơn nữa, việc thụt rửa có thể làm đảo lộn sự cân bằng tự nhiên của vi sinh vật trong môi trường âm đạo, khiến mẹ bầu dễ bị viêm âm đạo do vi khuẩn. Do đó, đây là thói quen vệ sinh mẹ bầu cần tránh tuyệt đối.

Tránh dùng tampon trong thai kỳ

ra huyết trắng khi mang thai

Tampon là băng vệ sinh dạng que tiện lợi, thấm hút tốt nhưng đồng thời cũng là công cụ giúp vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo dễ hơn. Do đó, mẹ bầu không nên dùng tampon để tránh nguy cơ viêm nhiễm âm đạo. Thay vào đó, chị em nên dùng băng vệ sinh nhỏ (dạng miếng dùng hàng ngày) để thấm hút dịch âm đạo hiệu quả, giữ cho “vùng tam giác mật” luôn khô ráo và sạch sẽ.

Mẹ có thể chọn bổ sung men vi sinh

Việc bổ sung men vi sinh chẳng hạn như sữa chua có tác dụng cải thiện mùi hôi từ dịch âm đạo của mẹ bầu và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm nấm âm đạo.

Ra huyết trắng khi mang thai, mẹ không nên dùng khăn giấy ướt để lau vùng kín

Việc dùng khăn giấy ướt lau vùng kín có thể làm thay đổi nồng độ pH trong môi trường âm đạo và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm hoặc kích ứng. Bạn cần nhớ rằng âm đạo có khả năng tự làm sạch nên không cần bạn làm sạch sâu bên trong bằng cách thụt rửa, dùng xà phòng hoặc dùng khăn giấy ướt lau. Nếu bạn vẫn thích cảm giác sạch sẽ từ khăn giấy, cách tốt nhất là bạn chỉ nên lau bên ngoài bằng giấy vệ sinh khô hoặc dùng loại khăn giấy có độ pH phù hợp, không chứa cồn và hóa chất.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất