Quay lại làm việc sau giãn cách: Những điều cần lưu ý để đảm bảo an toàn

Related Articles

Do đó, vấn đề đặt ra là doanh nghiệp cũng như người lao động nên làm thế nào để đảm bảo an toàn khi quay lại làm việc trong thời gian này? Bài viết sau của Hello Bacsi sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích về an toàn tại nơi làm việc sau giãn cách để bạn tham khảo.

Quay lại làm việc sau giãn cách: Cần đánh giá rủi ro một cách thận trọng trước khi “mở cửa”

Sau ngày 30-09, nhiều hoạt động sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ… đã được UBND TP. HCM cho phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, việc nới lỏng giãn cách xã hội sẽ được thực hiện trên nguyên tắc triển khai từng bước thận trọng, chặt chẽ, chắc chắn theo phương châm “An toàn là trên hết” của Chính phủ.

Theo nguyên tắc này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. HCM khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cần đặt sự an toàn của con người lên hàng đầu, theo đúng phương châm “An toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn”. Vì vậy, người sử dụng lao động nên tiến hành đánh giá rủi ro về nguy cơ lây lan dịch bệnh tại doanh nghiệp, cơ quan tổ chức của mình theo những bước sau trước khi quyết định “mở cửa”:

  • Đánh giá nguy cơ phơi nhiễm virus của người lao động tại nơi làm việc, chẳng hạn như những hoạt động hoặc tình huống nào có thể khiến bệnh COVID-19 lây lan nhanh.
  • Xem xét và nghĩ đến những đối tượng có thể gặp rủi ro, bao gồm: nhân viên, khách hàng, đối tác, tài xế giao hàng… và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.
  • Cần chuẩn bị phương án xử lý nếu có người nhiễm bệnh COVID-19 tại nơi làm việc.
  • Cần có kế hoạch rõ ràng và xây dựng được các biện pháp cần thiết để giảm thiểu tối đa rủi ro khi người lao động quay lại làm việc sau giãn cách.

Khi thực hiện đánh giá, cần đảm bảo rằng bạn đã xem xét rủi ro một cách chặt chẽ và thận trọng đối với nhóm công nhân, nhân viên có nguy cơ cao nhiễm virus corona chủng mới. Đồng thời, bạn nên trao đổi với nhân viên và tham khảo ý kiến của họ về các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan tại nơi làm việc. Nhân viên của bạn có thể cung cấp những thông tin có giá trị về cách giảm thiểu rủi ro khi quay lại làm việc sau giãn cách.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất