Quá trình phát triển thể chất ở trẻ nhỏ diễn ra như thế nào? • Hello Bacsi

Related Articles

Sự phát triển thể chất ở trẻ nhỏ trong những năm đầu đời rất là quan trọng. Cách tốt nhất để xác định xem con yêu có phát triển đúng cách hay không là theo dõi chặt chẽ quá trình phát triển của trẻ. Hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp những chia sẻ dưới đây để biết quá trình này diễn ra như thế nào nhé.

Sự phát triển thể chất ở trẻ nhỏ là gì?

Theo thời gian, cơ thể trẻ sẽ dần phát triển và hoàn thiện các bộ phận, các kỹ năng giống như người lớn. Đây được coi là sự phát triển thể chất ở trẻ nhỏ.

Dấu hiệu về sự phát triển thể chất ở trẻ nhỏ

Dưới đây là một số dấu hiệu rõ rệt về sự phát triển thể chất ở trẻ:

Tay chân

Tay và chân của trẻ sẽ dần dài ra và cân xứng với thân và đầu. Bạn sẽ thấy bé yêu của mình trông thon thả hơn so với khi còn nhỏ.

Phát triển cơ bắp

Sự phát triển cơ bắp sẽ diễn ra nhanh để hỗ trợ cho việc di chuyển của bé con. Các cơ cánh tay và chân sẽ phát triển nhanh hơn các cơ ở ngón chân hoặc ngón tay. Ở giai đoạn này, bạn cần đảm bảo bổ sung đủ chất dinh dưỡng để bé tăng trưởng và phát triển.

Phát triển trí não

Trong thời thơ ấu, các sợi thần kinh trong não, đặc biệt là ở thùy trán phát triển rất nhanh. Khi trẻ được 2 tuổi, bộ não của trẻ đã đạt được 70% kích thước so với người trưởng thành. Khi lên sáu hoặc bảy, kích thước của bộ não đạt khoảng 90% so kích thước bình thường. Bạn có thể quan sát điều này thông qua việc đo chu vi vòng đầu của trẻ.

Kỹ năng vận động

phát triển thể chất

Kỹ năng vận động là khả năng thực hiện các hoạt động cơ bản như đi, đứng, chạy… Kỹ năng vận động được phân thành 2 loại:

Kỹ năng vận động thô

Đây là những kỹ năng cần thiết để thực hiện các hoạt động cơ bản như chạy, đi bộ, nhảy hoặc thậm chí là giữ thăng bằng cơ thể. Dưới đây là một số điều trẻ có thể làm:

  • Đi bộ và giữ cơ thể thăng bằng
  • Chạy theo một hướng duy nhất hoặc xung quanh chướng ngại vật
  • Ném bóng hoặc bắt bóng
  • Nhảy lên
  • Nhảy qua các chướng ngại vật
  • Đá một quả bóng
  • Đạp xe bốn bánh

Kỹ năng vận động tinh

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất