Protein và sức khỏe tim mạch: Hiểu để khỏe hơn • Hello Bacsi

Related Articles

Protein thực vật tốt hơn protein động vật

protein thực vật tốt hơn protein động vật

Theo thạc sĩ Heli Virtanen, chuyên gia nghiên cứu tại Viện Sức khỏe cộng đồng và Dinh dưỡng lâm sàng tại Đại học Đông Phần Lan, Kuopio, cho biết nếu bạn sẵn sàng giảm lượng carbohydrate, tập trung vào nguồn protein thực vật và chất béo lành mạnh thay vì nguồn động vật có thể đem lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn.

Các nhà khoa học ở Đại học Loma Linda đã nghiên cứu sức khỏe của tim và lượng protein của 81.337 đàn ông và phụ nữ. Họ đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ một lượng lớn protein động vật có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch tăng 60%. Mặt khác, những người tiêu thụ một lượng lớn protein từ các loại hạt và đậu thực sự đã giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các loại thực phẩm giàu protein và chất béo lành mạnh tốt cho tim mạch

thực phẩm giàu protein tốt cho tim mạch

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc thay thế các loại thịt giàu chất béo bằng các loại protein có lợi cho tim như cá, đậu, thịt gia cầm, các loại hạt và sữa ít béo có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ đau tim và đột quỵ. Các chất dinh dưỡng trong các loại thực phẩm này có thể giúp giảm cholesterol, huyết áp và giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.

1. Cá

Cá là một trong những loại protein hàng đầu giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Bạn nên ăn một miếng phi lê 85g đến 170g hoặc một hộp cá 85g mỗi tuần, bao gồm các loại như:

  • Cá ngừ: Ngoài protein cá ngừ còn có axit béo omega-3. Axit béo omega-3 đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc một số vấn đề về tim mạch. Cá ngừ cũng chứa vitamin B12 và D, niacin và selen.
  • Cá hồi: Giống như cá ngừ, cá hồi chứa omega-3, cũng như phốt pho, kali, selen và vitamin B6, B12 và D.

2. Các loại hạt và cây họ đậu

Theo một số nghiên cứu, các loại hạt là một trong những lựa chọn protein lành mạnh nhất đem lại lợi ích cho tim mạch của bạn. Các lựa chọn bao gồm quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt hồ đào và lạc (đậu phộng).

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất