Prostin® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Prostin®

Phân nhóm: thuốc tác dụng lên tử cung

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Prostin® là gì?

Thuốc Prostin® được dùng trong các trường hợp khởi phát chuyển dạ ở phụ nữ mang thai. Dinoprostine là một prostagladin. Thuốc hoạt động bằng cách làm giãn và mềm cổ tử cung.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Prostin® cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường để kích thích tử cung:

Đưa vào âm đạo

Thuốc chèn âm đạo sẽ giải phóng từ từ với tốc độ 0,3 mg/giờ trong khoảng 12 giờ.

Dùng gel đưa vào cổ tử cung

Bạn cần kiểm tra âm đạo để biết mức độ nhằm điều chỉnh kích thước của ống thông đặt âm đạo. Bạn cần sử dụng ống thông 20mm khi không có hiện tượng rò rỉ và sử dụng ống thông 10mm nếu cổ tử cung bị hẹp 50%.

Liều thông thường để phá thai

Đạn đặt âm đạo: bạn nên chèn sâu thuốc viên với hàm lượng 20mg vào âm đạo. Bệnh nhân nên nằm ngửa trong 10 phút sau khi đặt.

Liều thông thường cho bệnh Trophoblastic

Đạn đặt âm đạo: bạn nên chèn sâu thuốc viên với hàm lượng 20mg vào âm đạo. Bệnh nhân nên nằm ngửa trong 10 phút sau khi đặt.

Liều dùng thuốc Prostin® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Prostin® như thế nào?

Bạn sẽ được bôi gel dinoprostone vào âm đạo tại phòng khám, bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Bạn phải giữ yên 30 phút để gel được cố định. Nếu bạn bỏ lỡ một liều thuốc, bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ.

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất