Procaine penicillin là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc kháng sinh penicillin

Tên biệt dược: Wycillin®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc procaine penicillin là gì?

Procaine penicillin được sử dụng để điều trị nhiều loại nhiễm khuẩn khác nhau do vi khuẩn gây ra, bao gồm bệnh giang mai (bệnh lây truyền qua đường tình dục).

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc procaine penicillin cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường dành cho người lớn bị nhiễm trùng đường trên hô hấp, viêm tấy/viêm họng, nhiễm Streptococcus, viêm phổi, nhiễm huyết nặng do tràn màng nhầy nhạy cảm và nhiễm trùng rỉ tai không biến chứng, nhiễm trùng da nhỏ hoặc mô mềm

Nhiễm trùng huyết nặng ở mức độ vừa phải đến mức độ nhạy cảm với streptococcus nhóm A: bạn nên được tiêm 600.000 đến 1.000.000 đơn vị/ngày trong ít nhất 10 ngày.

Thời gian: liều để dự phòng bệnh than cần tiếp tục trong 60 ngày. Độ an toàn của procaine penicillin chưa được xác định trong hơn 2 tuần sử dụng. Bạn nên xem xét cách điều trị thay thế sau 2 tuần.

Liều dùng thông thường cho người lớn bị suy nhược thần kinh:

Bạn nên tiêm 600.000 đơn vị/ngày trong 10 đến 15 ngày

Tổng liều: 6 đến 9 triệu đơn vị

Procaine penicillin nên được tiêm khoảng 2,4 triệu đơn vị mỗi ngày/lần kết hợp với probenecid 500mg uống 4 lần một ngày trong 10 đến 14 ngày; có thể theo sau với penicillin G benzathine 2,4 triệu đơn vị, mỗi tuần một lần trong tối đa 3 tuần.

IV penicillin G là phác đồ được khuyến cáo để điều trị chứng suy nhược thần kinh. Tất cả các bệnh nhân phải trải qua kiểm tra lâm sàng và điều trị huyết thanh học 6 tháng một lần trong vòng từ 2 đến 3 năm.

Liều dùng thông thường cho người lớn bị bệnh giang mai, giun sán:

Bạn nên tiêm 600.000 đơn vị/ngày trong 10 đến 15 ngày.

Tổng liều: 6 đến 9 triệu đơn vị.

Tất cả các bệnh nhân phải trải qua kiểm tra lâm sàng và huyết thanh học 6 tháng một lần trong vòng từ 2 đến 3 năm.

Liều dùng thông thường cho người lớn bị bệnh giang mai – nhạy cảm:

Nhạy cảm với dịch cột sống âm: bạn được tiêm 600.000 đơn vị/ngày trong 8 ngày.

Tổng liều: 4.800.000 đơn vị.

Liều dành cho người lớn nhiễm trùng tiềm ẩn hoặc không có xét nghiệm tủy sống: bạn được tiêm 600.000 đơn vị/ngày trong 10 đến 15 ngày.

Tổng liều: 6 đến 9 triệu đơn vị.

Liều dùng thuốc procaine penicillin cho trẻ em như thế nào?

Trẻ được tiêm 50.000 đơn vị/kg mỗi ngày một lần cho trẻ sơ sinh và 25.000 đến 50.000 đơn vị/kg/ngày trong 1 hoặc 2 lần chia liều (liều lớn nhất dành cho người lớn 4,8 triệu đơn vị/ngày) cho trẻ em trên 1 tuổi tháng tuổi.

Nhiễm khuẩn huyết nặng ở mức nặng đến nặng do các bệnh nhiễm trùng nặng ở bệnh nhân nặng dưới 27kg: trẻ được tiêm 300.000 đơn vị/ngày.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc procaine penicillin như thế nào?

Procaine penicillin được tiêm dưới da. Bác sĩ, y tá sẽ tiêm cho bạn thuốc này. Bạn có thể được hướng dẫn làm thế nào để tiêm thuốc ở nhà. Đừng tự tiêm thuốc này nếu bạn không hiểu rõ về cách tiêm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất