Predian® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc trị tiểu đường

Tên biệt dược: Predian®, Reclide®, Qualizide®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Predian® là gì?

Predian® có tác dụng kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập thể dục để kiểm soát lượng đường huyết cao ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin. Việc điều trị hiệu quả sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, bệnh thận, vấn đề lưu thông máu và mù lòa.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Predian® cho người lớn như thế nào?

Dạng thuốc uống để điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Liều khởi đầu, bạn dùng 40-80mg hàng ngày, sau đó tăng dần dần lên đến 320mg mỗi ngày nếu cần thiết. Đối với liều trên 160mg mỗi ngày, bạn có thể chia làm 2 lần. Đối với viên nén phóng thích có kiểm soát, bạn dùng liều khởi đầu 30mg một lần mỗi ngày và có thể tăng liều lên đến 120mg mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Predian® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Predian® như thế nào?

Bạn nên dùng thuốc chung với bữa ăn và vào cùng thời điểm mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Predian®?

Bạn có thể gặp các tác dụng phụ như đường huyết thấp (hạ đường huyết). Đây cũng là tác dụng phụ thường gặp nhất.

Nếu không điều trị, các triệu chứng này có thể tiến triển thành chóng mặt, mất ý thức hoặc có thể gây hôn mê. Nếu tình trạng đường huyết thấp nghiêm trọng hoặc kéo dài, ngay cả khi được kiểm soát tạm thời bằng cách bổ sung đường, bạn nên gọi cấp cứu ngay lập tức, ví dụ như các rối loạn máu, giảm số lượng tế bào trong máu (ví dụ như tiểu cầu, hồng cầu và bạch cầu). Tình trạng bệnh này có thể khiến bạn: xanh xao, xuất huyết kéo dài, bầm tím, đau họng, sốt, mệt mỏi, khó thở, chảy máu mũi, loét miệng, ớn lạnh nặng. Tuy nhiên, những triệu chứng này thường biến mất khi ngưng điều trị.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất