Phương pháp trị sẹo rỗ đáy vuông: Nỗi ám ảnh sau mụn • Hello Bacsi

Related Articles

Sẹo rỗ đáy vuông là gì?

Sẹo rỗ (hay còn được gọi là sẹo lõm) có ba dạng hình thái: sẹo rỗ chân tròn, sẹo rỗ đáy nhọn vào sẹo rỗ đáy vuông.

Sẹo rỗ đáy vuông là dạng sẹo có hố lõm hình vuông, chân sẹo tương đối nông và bằng, có đường kính từ 2 – 4 mm, chiều sâu khoảng 1,5 mm và thường xuất hiện tại vùng má hay thái dương.

Nguyên nhân gây sẹo rỗ đáy vuông

Khi bạn bị mụn trứng cá nặng, cơ thể sẽ cố gắng sản sinh ra nhiều collagen để chữa lành tổn thương. Sẹo rỗ đáy vuông hình thành khi cơ thể bạn có đủ lượng collagen để tái tạo lớp biểu bì mới.

Mụn nang là loại mụn dễ gây sẹo rỗ đáy vuông nhất, đặc biệt là nếu bạn không điều trị tốt hoặc tự nặn mụn không đúng cách.

Cơ địa và di truyền cũng là những yếu tố có thể khiến bạn bị sẹo sau mụn hoặc các tổn thương trên da.

Sẹo rỗ đáy vuông có thể tự biến mất không?

Sẹo rỗ đáy vuông có thể mờ dần, nhưng sẽ không tự biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị có thể giúp bạn cải thiện thêm từ 50 – 70% và không gây chú ý như trước nữa.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ đáy vuông

Sẹo rỗ đáy vuông nông sẽ dễ điều trị hơn sẹo rỗ đáy vuông sâu. Trong nhiều trường hợp, bạn cần kết hợp các phương pháp điều trị để đạt được kết quả tốt nhất.

1. Siêu mài mòn da


Phương pháp siêu mài mòn da (microdermabrasion) là một kỹ thuật tái tạo bề mặt da được áp dụng trong ngành thẩm mỹ. Phương pháp này được sử dụng cho cả điều trị sẹo rỗ đáy nhọn và sẹo rỗ đáy vuông. Có hai phương pháp siêu mài mòn là siêu mài mòn da bằng tinh thể thạch anh và siêu mài mòn da bằng mũi kim cương.

Phương pháp điều trị này thường được các chuyên viên spa thực hiện chứ không hẳn là bác sĩ da liễu. Kết quả điều trị của chúng có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp.

2. Mài mòn da

Mài mòn da tương tự như siêu mài mòn da nhưng đi sâu hơn để loại bỏ lớp da trên cùng, cải thiện bề mặt da do bị nếp nhăn sâu, sẹo và một số tổn thương khác.

Phương pháp mài mòn da trị sẹo rỗ đáy vuông

Những người trẻ tuổi có làn da sáng màu sẽ phù hợp với kỹ thuật mài mòn da hơn những người có làn da tối màu. Tác dụng phụ không mong muốn của phương pháp này là khiến bạn dễ bị thay đổi màu da. Những người đang bị mụn trứng cá cũng không nên sử dụng thực hiện điều trị bằng mài mòn da vì có thể dẫn đến dị ứng da hoặc loét da.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất