Phương pháp nhịn ăn chống lão hóa có đáng tin? • Hello Bacsi

Related Articles

Hàm lượng purine và pyrimidine cao hơn kéo theo mức độ tăng của một số hợp chất chống oxy hóa như ergothioneine, carnosine.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những chất chuyển hóa bao gồm leucine, isoleucine, axit ophthalmic bị suy giảm khi cơ thể chúng ta già đi, song việc chúng ta nhịn ăn sẽ thúc đẩy các chất này hoạt động.

Nghiên cứu “nhịn ăn chống lão hóa” với 4 tình nguyện viên, các chuyên gia xác định, 44 chất chuyển hóa tăng trong thời gian nhịn ăn, một số chất trong đó tăng 60 lần. Những chất này rất quan trọng để duy trì hoạt động của cơ thể và chống oxy hóa. Kết quả cho thấy có thể làm trẻ hóa bằng việc nhịn ăn.

Các nhà khoa học cho rằng việc tăng chất chống oxy hóa là một phản ứng sống còn của cơ thể lúc đói, khi cơ thể trong tình trạng căng thẳng, vì vậy sẽ làm giảm sự lão hóa, giúp săn chắc da.

Nhịn ăn chống lão hóa như thế nào mới hợp lý?

Nhịn ăn theo phương pháp 16/8

Các chuyên gia đưa ra phương pháp nhịn ăn gián đoạn (intermittent fasting) để kéo dài sức khỏe và giữ cơ thể luôn cân đối.

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn là cách thay đổi thói quen ăn uống, thay đổi thời gian các bữa ăn để cơ thể có thể tận dụng tối đa chất dinh dưỡng, kích thích sản sinh các chất chuyển hóa.

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn là phương pháp đơn giản nhất trong các phương pháp nhịn ăn, nó không hạn chế khẩu phần ăn của bạn. Một trong những phương pháp nhịn ăn gián đoạn có phương pháp 16/8, yêu cầu bạn nhịn ăn trong 16 tiếng liên tục và chỉ được phép ăn trong khung giờ 8 tiếng còn lại.

Khung giờ này không cố định và tùy thuộc vào lịch hoạt động hàng ngày của bạn. Phổ biến nhất là khung giờ từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối. Bạn phải bỏ bữa ăn sáng, có thể bạn sẽ nghĩ nó phi khoa học, vì bữa ăn sáng quan trọng nhất trong ngày. Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng ăn sáng không hoàn toàn là bữa ăn quan trọng nhất, bạn có thể bỏ qua việc ăn sáng và ăn trưa với thực đơn nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất