Phương pháp điều trị rối loạn nhân cách tránh né hiệu quả

Related Articles

Trị liệu hành vi nhận thức

Trị liệu hành vi nhận thức (CBT – Cognitive Behavioral Therapy) cũng là một hình thức trị liệu nói chuyện. Theo đó, nhà trị liệu sẽ dùng lời nói để giúp người bệnh nhận ra và thay thế những niềm tin, những suy nghĩ không lành mạnh. Chuyên gia cũng sẽ khuyến khích họ kiểm tra suy nghĩ và niềm tin để xem liệu chúng có cơ sở thực tế hay không. Song song với đó, các ý nghĩ lạc quan sẽ được hình thành.

Có nhiều cách tiếp cận liên quan đến liệu pháp trị liệu hành vi nhận thức thường được các chuyên gia sức khỏe tâm thần áp dụng, bao gồm: liệu pháp hành vi cảm xúc hợp lý (REBT), liệu pháp nhận thức, liệu pháp đa kiểu mẫu, liệu pháp hành vi biện chứng.

Phương pháp trị liệu hành vi nhận thức

Điều trị bằng thuốc

Các tổ chức về y tế lớn trên thế giới vẫn chưa phê duyệt bất kỳ loại thuốc đặc trị nào cho chứng rối loạn nhân cách tránh né. Tuy nhiên, các bác sĩ có thể kê toa thuốc chống trầm cảm cho bệnh nhân để giảm cảm giác lo lắng cho họ.

Tóm lại, căn bệnh này sẽ khiến cho cuộc sống của bệnh nhân trở nên rất khó khăn. Bệnh nhân cần được áp dụng các phương pháp điều trị rối loạn nhân cách tránh né càng sớm càng tốt, tránh để xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Rối loạn nhân cách tránh né có thể gây ra biến chứng gì?

Theo các chuyên gia, căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh mà còn có thể xảy ra đồng thời với một số chứng rối loạn nhân cách khác. Chúng bao gồm:

– Rối loạn nhân cách phụ thuộc (người bệnh phụ thuộc quá mức vào người khác khiến cả hai cảm thấy khó chịu, mất dần các chức năng sống).

– Rối loạn nhân cách ám ảnh xã hội (người bệnh thường xuyên lo lắng và tự ý thức quá mức trong các tình huống xã hội phổ biến).

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất