Phòng ngừa Covid-19: Những điều nên và không nên

Related Articles

6. Hãy sẵn sàng nếu phải cách ly tại nhà

Ví dụ nếu khu phố bạn ở có người bị nhiễm Covid-19, các nhà ở gần nhà người bệnh sẽ phải cách ly tại nhà. Khi đó hãy an tâm ở nhà trong 14 ngày, vì nhà nước sẽ cung cấp thực phẩm cho những gia đình bị cách ly.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị thuốc theo toa cho những người thân bị bệnh trong gia đình, thuốc hạ sốt, tiêu chảy…

Bạn có thể quan tâm: Bạn có nên tích trữ thực phẩm trong mùa dịch Covid-19?

7. Phòng ngừa Covid-19: Nên ở nhà mùa dịch

Nên ở nhà mùa dịch

Để phòng ngừa virus corona, bạn không nên gặp gỡ bạn bè, hàng xóm, đi uống cà phê, ra công viên tụ tập tập thể dục… Hãy đứng xa người khác ít nhất 2 mét, đặc biệt nếu họ ho và hắt hơi. Tránh tụ tập trên 2 người ở nơi công cộng theo thông báo mới nhất của chính phủ.

8. Ưu tiên sức khỏe của bạn

Đây không phải lúc hoang mang, bỏ ăn, bỏ ngủ, bỏ cả việc tập luyện. Hãy duy trì việc tập thể dục hàng ngày, ăn uống đủ dưỡng chất giúp bạn tăng khả năng phòng ngừa lây nhiễm virus corona.

9. Đến bệnh viện khi có triệu chứng

Nên gọi cho bệnh viện gần nhà nhất trong trường hợp bạn bị sốt, ho và khó thở. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách đến bệnh viện an toàn mà không lây nhiễm bệnh cho người khác.

10. Lưu ý khi ho

Hãy ho hoặc hắt hơi vào khuỷu tay hoặc khăn giấy, sau đó vứt ngay lập tức vào thùng rác có nắp đậy. Bạn cần làm điều này cho dù bạn có bị Covid-19 hay không.

Bạn có thể quan tâm: Cách sống an toàn trong mùa dịch bệnh COVID-19.

11. Đeo khẩu trang đúng cách

Thêm 6 ca nhiễm Covid-19 do virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca lên 169

Bạn cần che kín mũi miệng, dùng tay gỡ dây đeo sau tai. Bỏ khẩu trang vào thùng rác và đậy nắp, tránh vứt lung tung sau khi đeo. Không đeo 2-3 lớp khẩu trang vì vừa lãng phí vừa không hiệu quả. Cũng không nên đeo kiểu: che miệng nhưng hở mũi. Khẩu trang có thể là nguồn lây nhiễm nếu bạn không đeo đúng.

12. Vệ sinh đúng cách

Các nghiên cứu cho thấy coronavirus virus có thể sống trên bề mặt trong vài giờ hoặc đến vài ngày. Để phòng ngừa Covid-19 lây lan, bạn hãy đeo găng tay dùng một lần để làm sạch các bề mặt trong nhà thường xuyên bằng xà phòng và nước, sau đó là chất khử trùng để diệt virus.

Bạn có thể quan tâm: Coronavirus sống trên các bề mặt trong bao lâu?

13. Mua sắm trực tuyến

Nên mua sắm trực tuyến để giảm thiểu việc tiếp xúc với người khác. Khi lấy hàng, bạn cũng nên đứng xa người giao hàng, sau đó rửa sạch tay.

Phòng ngừa Covid-19: Những điều không nên

1. Không chạm tay vào mắt, mũi, miệng

không chạm tay vào mặt

Nếu bạn đã tiếp xúc gần với ca nhiễm virus SARS-CoV-2, việc dùng tay chạm mặt, cụ thể là mắt, mũi, miệng sẽ làm lây nhiễm virus cho bạn.

2. Người trẻ cũng nhiễm coronavirus chủng mới

Đừng cho rằng Covid-19 không ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi. Các trường hợp mắc bệnh ở nước ta có cả trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên và người trưởng thành. Phần lớn các nhóm đối tượng dễ bị nhiễm Covid-19 từ 20 đến 54 tuổi.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất