PHA: Cách tẩy tế bào chết hóa học mà da nhạy cảm tìm kiếm • Hello Bacsi

Related Articles

Gần đây, các dòng sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần PHA được nhiều bạn trẻ chọn mua và tin dùng, bởi thành phần này được xem là một giải pháp thay thế cho AHA, BHA nếu da bạn quá nhạy cảm với các thành phần tẩy da chết hóa học.

Tuy PHA hoạt động trên da vô cùng dịu nhẹ, nhưng lại rất hiệu quả trong việc loại bỏ da chết cùng bụi bẩn, dầu thừa. Liệu bạn có nên bổ sung hoạt chất này vào các bước chăm sóc da hằng ngày?

PHA chính xác là hoạt chất gì?

PHA là tên viết tắt của polyhydroxy acid (axit) và các hoạt chất khác nhau thuộc nhóm này như: gluconolactone, lactobionic acid. Nhóm chất này do tiến sĩ Eugene Van Scott và Ruey Yu phát hiện từ những thập niên 1970. Tuy nhiên, đến nay, hoạt chất này mới bắt đầu trở nên phổ biến trong nền công nghiệp mỹ phẩm.

Lợi ích và công dụng của PHA

1. PHA giúp tẩy tế bào chết hiệu quả

PHA là chất gì?

Theo bác sĩ Da liễu Binh Ngo (người Mỹ gốc Việt), lợi ích lớn nhất của PHA được phát huy tác dụng khi dùng để tẩy da chết và dưỡng ẩm. Điều đó có nghĩa rằng, hoạt chất này có thể làm 2 nhiệm vụ cùng một lúc, vừa loại bỏ tế bào chết vừa dưỡng ẩm bề mặt. Vì thế, PHA là một thành phần rất đáng được quan tâm trong việc điều trị mụn trứng cá, chống lão hóa da.

Về cơ bản, PHA có thể sử dụng để phá vỡ nhẹ nhàng các liên kết của tế bào chết, từ đó chúng dễ dàng được loại bỏ hơn. Thường xuyên sử dụng hoạt chất tẩy da chết hóa học như PHA, AHA hay BHA có thể giúp làn da trở nên mịn màng, làm mờ đốm nâu, ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

Tuy nhiên, do cấu trúc phân tử của nhóm PHA lớn, nên chúng khó có thể thâm nhập sâu vào da hơn các hoạt chất tẩy da chết hóa học khác. Nghe có vẻ như đây là nhược điểm, nhưng thực chất lại vô cùng có lợi cho những làn da nhạy cảm, bởi PHA hoạt động rất nhẹ nhàng trên bề mặt da, từ đó hạn chế khả năng gây kích ứng.

2. Lợi ích khác từ hoạt chất nhóm PHA

Lợi ích từ hoạt chất PHA

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất