Paxil® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc chống trầm cảm

Tên biệt dược: Paxil®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Paxil® là gì?

Paxil® là thuốc thường được sử dụng trong điều trị trầm cảm, các cơn hoảng loạn, rối loạn lo âu và hội chứng tiền kinh nguyệt thể nặng – rối loạn tâm thần tiền kinh nguyệt. Thuốc hoạt động bằng cách khôi phục trạng thái cân bằng của một chất dẫn truyền thần kinh tự nhiên (serotonin) có trong não bộ.

Ngoài ra, Paxil® còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn chỉ sử dụng thuốc để điều trị một số bệnh lý khi có sự chỉ định từ bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng Paxil® cho người lớn như thế nào?

Đối với bệnh trầm cảm: bạn cho người bệnh dùng thuốc với liều khởi đầu là 20mg thuốc/ngày dùng vào buổi sáng. Sau đó, người dùng tăng lên 50mg thuốc/ngày nếu dung nạp thuốc.

Đối với rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD): người dùng có thể bắt đầu với liều 20mg thuốc/ngày, sau đó tăng liều 30mg-40mg thuốc/ngày nếu cơ thể dung nạp thuốc.

Liều dùng Paxil® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng thuốc này dành cho nhóm đối tượng trẻ em còn chưa được chứng minh đầy đủ. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thông tin cụ thể nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng Paxil® như thế nào?

Bạn dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc có thể uống cùng với hoặc không cùng với thức ăn, uống một lần vào mỗi buổi sáng. Bạn dùng thuốc cùng với thức ăn sẽ làm giảm nguy cơ buồn nôn sau khi uống thuốc.

Bạn nên nuốt trọn viên thuốc, không nên nghiền, nhai hoặc phá vỡ viên phóng thích kéo dài. Thời gian để các triệu chứng của bạn được cải thiện là khoảng 4 tuần dùng thuốc.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khi dùng thuốc, bạn nên tham khảo bác sĩ và dược sĩ về cách dùng.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng Paxil®?

Tác dụng phụ thường gặp của Paxil® có thể bao gồm:

  • Thị lực thay đổi;
  • Mệt mỏi, yếu cơ;
  • Buồn ngủ;
  • Chóng mặt;
  • Ra mồ hôi;
  • Lo âu;
  • Các vấn đề về giấc ngủ (mất ngủ);
  • Ăn mất ngon;
  • Táo bón;
  • Khô miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất