Pamol là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn nên dùng thuốc Pamol như thế nào?

Thuốc được sử dụng trực tiếp bằng đường uống theo liều lượng phù hợp dựa trên cân nặng của mỗi người.

Đối với dạng hỗn dịch Pamol (120, 250), bạn hãy lắc thật kỹ trước khi uống và không cần pha thêm nước. Khi lấy thuốc, bạn nên sử dụng ống tiêm hoặc các dụng cụ đong thuốc. Tránh sử dụng thìa nhà bếp bởi vì có thể gây sai lệch liều lượng.

Lưu ý, không dùng quá 4 lần mỗi ngày và các lần uống nên cách nhau ít nhất là 4 giờ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều thuốc Pamol?

Các triệu chứng khi dùng quá liều paracetamol trong 24 giờ đầu thường là xanh xao, buồn nôn, nôn, chán ăn và đau bụng. Tổn thương gan có thể trở nên rõ ràng từ 12 đến 48 giờ sau khi uống. Có thể xảy ra bất thường về chuyển hóa glucose và nhiễm toan chuyển hóa. Nếu ngộ độc nặng, suy gan có thể tiến triển thành bệnh não, xuất huyết, hạ đường huyết, phù não và tử vong.

Để đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp hoặc nghi ngờ quá liều thuốc Pamol, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến cơ sở Y tế địa phương gần nhất để được xử trí kịp thời.

Ngoài ra, bạn cũng cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều thuốc Pamol?

Nếu bạn quên uống một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt ngay khi nhớ ra. Sau đó, bạn nên đợi khoảng 4 tiếng rồi mới dùng liều tiếp theo và phải đảm bảo tổng liều dùng mỗi ngày không được vượt quá liều tối đa cho phép.

Tác dụng phụ

Thuốc Pamol có tác dụng phụ gì?

Hiếm khi gặp phải các tác dụng phụ ngoài ý muốn sau khi sử dụng thuốc Pamol. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể xảy ra quá mẫn, bao gồm phát ban trên da.

Ngoài ra, đã có báo cáo về chứng rối loạn máu bao gồm giảm tiểu cầu và mất bạch cầu hạt. Đồng thời khi sử dụng kéo dài hoặc dùng quá liều có thể xuất hiện hoại tử gan, viêm tụy cấp và độc tính trên thận.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Pamol và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ thuốc pamol

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Pamol, bạn nên lưu ý những gì?

Chống chỉ định sử dụng thuốc Pamol cho người quá mẫn với paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào khác.

Nên thận trọng khi dùng paracetamol cho bệnh nhân suy thận nặng hoặc suy gan nặng. Nguy cơ xảy ra quá liều thường cao hơn ở những người bị bệnh gan do rượu (không xơ gan).

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất