Omeptul là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Hoạt chất: Omeprazole 20mg

Dạng bào chế: Viên nang

Tìm hiểu chung

Omeptul 20mg là thuốc gì? Tác dụng và công dụng

Thuốc Omeptul chứa hoạt chất chính omeprazole, được dùng để trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng Zollinger – Ellison và loét dạ dày tá tràng.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Thuốc nên dùng thuốc theo hướng dẫn từ dược sĩ hoặc bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Omeptul cho người lớn là bao nhiêu?

Liều điều trị viêm thực quản do trào ngược dạ dày thực quản:

Liều thông thường là 20 – 40 mg, 1 lần/ ngày. Thời gian điều trị là 4 tuần nếu loét tá tràng và 8 tuần nếu loét dạ dày. Không dùng hơn thời gian nêu trên.

Liều điều trị loét:

Dùng 20 mg (trong trường hợp nặng có thể 40 mg), 1 lần/ ngày. Thời gian điều trị là 4 tuần nếu loét tá tràng và 8 tuần nếu loét dạ dày. Không dùng hơn thời gian nêu trên.

Liều điều trị hội chứng Zollinger – Ellison:

Dùng 60 mg, 1 lần mỗi ngày. Bác sĩ có thể chỉ định thuốc với liều từ 20 – 120 mg. Nếu dùng liều cao hơn 80 mg, phải chia thuốc làm 2 lần sử dụng.

Đối với người suy gan, bác sĩ có thể giảm liều còn 10 – 20 mg/ngày.

Liều dùng thuốc Omeptul cho trẻ em là bao nhiêu?

Thuốc không được khuyến nghị dùng cho trẻ em.

Cách dùng

Thuốc Omeptul nên uống khi nào, trước hay sau khi ăn?

Bên nên uống thuốc Omeptul 20 mg trước bữa sáng 30 phút. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu có thắc mắc gì về cách dùng, bạn có thể hỏi lại dược sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy ngừng dùng thuốc và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì trong trường hợp quên liều?

Cách dùng thuốc Omeptul

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất