Ổ tụ máu • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân nào gây ra ổ tụ máu?

Chấn thương là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ổ máu tụ.

Khi mọi người nghĩ về chấn thương, họ thường nghĩ đến tai nạn xe hơi, ngã, chấn thương đầu, xương gãy và vết thương do đạn.

Chấn thương mô cũng có thể là do hắt hơi mạnh hoặc vặn bất ngờ cánh tay hoặc chân.

Khi một mạch máu bị tổn thương, máu chảy vào mô xung quanh; máu này có xu hướng đông lại hoặc tạo cục máu đông. Lượng máu chảy ra càng lớn thì lượng ổ tụ máu càng lớn.

Nguy cơ mắc phải

Những ai thường mắc phải bệnh ổ tụ máu?

Ổ tụ máu là bệnh thường gặp ở nữ giới hơn là nam giới. Bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh ổ tụ máu?

Bạn sẽ có nguy cơ cao mắc tình trạng này nếu đang gặp những điều kiện sức khỏe sau:

– Chứng phình mạch.

– Thuốc. Thuốc làm loãng máu hoặc thuốc kháng đông bao gồm warfarin (Coumadin®), aspirin, clopidogrel (Plavix®), prasugrel (Effient®), rivaroxaban (Xarelto®) và apixaban (Eliquis®) có thể làm tăng khả năng xuất huyết tự phát và làm ổ tụ máu to ra, vì cơ thể không thể sửa chữa các mạch máu hiệu quả. Điều này làm cho máu liên tục rò rỉ qua các vùng bị tổn thương.

– Bệnh hoặc các tình trạng sức khỏe. Những tình trạng này có thể làm giảm số lượng tiểu cầu trong máu (giảm tiểu cầu) hoặc làm giảm chức năng của chúng. Nhiễm virus (rubella, parvovirus, quai bị, thủy đậu, HIV và viêm gan C), thiếu máu bất sản, ung thư từ các cơ quan khác, lạm dụng rượu lâu dài và thiếu vitamin D có thể liên quan đến ổ máu tụ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất