Nozaxen • Hello Bacsi

Related Articles

Hoạt chất: Esomeprazol

Tên biệt dược: Nozaxen

Tác dụng của thuốc Nozaxen

Tác dụng của thuốc Nozaxen là gì?

Thuốc Nozaxen với hoạt chất esomeprazol được chỉ định cho:

  • Các trường hợp trào ngược dạ dày thực quản có viêm thực quản kèm theo như điều trị viêm xước thực quản do trào ngược.
  • Kết hợp Nozaxen với một phác đồ kháng khuẩn thích hợp để diệt trừ vi khuẩn Helicobacter pylori, chữa lành loét tá tràng do HP.
  • Điều trị hội chứng Zollinger-Ellison.

Liều dùng của thuốc Nozaxen

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Nozaxen cho người lớn như thế nào?

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:

  • Điều trị chứng viêm xước thực quản do trào ngược dạ dày thực quản: uống 40mg/lần, 1 lần/ngày trong vòng 4 tuần. Nên điều trị thêm 4 tuần nữa cho người bệnh viêm thực quản chưa được chữa lành hay vẫn còn triệu chứng dai dẳng.
  • Chữa loét dạ dày có nhiễm H.pylori: uống 40mg/ngày, dùng trong 10 ngày. Kết hợp với amoxicilin 1g và clarithromycin 500mg, dùng 2 lần/ngày, trong 7 ngày.
  • Điều trị hội chứng Zollinger-Ellison: liều khởi đầu là 40mg/lần, 2 lần/ngày. Liều dùng nên được điều chỉnh cho từng cá nhân và cần tiếp tục điều trị theo chỉ định lâm sàng. Dựa trên các tài liệu lâm sàng, liều kiểm soát cho đa số người bệnh là từ 80–160mg/ngày. Với liều trên 80mg/ngày thì nên chia thành 2 lần sử dụng.

Người bệnh suy thận:

Không cần điều chỉnh ở bệnh nhân suy thận. Do kinh nghiệm lâm sàng còn hạn chế nên cần thận trọng khi dùng thuốc này cho người suy thận nặng.

Người bệnh suy gan:

Không cần điều chỉnh liều cho người bị suy gan nhẹ đến trung bình. Đối với những người suy gan nặng, liều tối đa là 20mg/ngày.

Cách dùng thuốc Nozaxen

Bạn nên dùng thuốc Nozaxen như thế nào?

Khi uống, bạn nên uống toàn bộ viên thuốc với nước lọc, không nhai hay nghiền nát viên thuốc. Nên uống trước bữa ăn 1 giờ đồng hồ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng hai liều cùng một lúc.

Tác dụng phụ của thuốc Nozaxen

Bạn có thể gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Nozaxen?

Trên máu và hệ bạch huyết:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất