Nội soi dạ dày không đau: 3 phương pháp bạn nên tham khảo

Related Articles

Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu ngay 3 phương pháp nội soi dạ dày không đau trong bài viết sau đây nhé!

Nội soi dạ dày bằng phương pháp gây mê

Nội soi dạ dày bằng phương pháp gây mê là hình thức sử dụng một ống dài, mềm dẻo được gọi là ống nội soi. Ống có một đèn nhỏ và máy quay phim ở một đầu. Sau khi thuốc mê đã có tác dụng, bác sĩ sẽ đưa ống vào miệng người bệnh, luồn dần xuống cổ họng. Ống này sẽ đi từ thực quản đến dạ dày và cuối cùng là tá tràng. Hình ảnh từ ống thu được sẽ chiếu trên màn hình máy tính.

Đây là phương pháp giúp người bệnh không có cảm giác buồn nôn, khó chịu và đau đớn như phương pháp nội soi dạ dày truyền thống. Thời gian thực hiện quá trình nội soi sẽ thường kéo dài 15 phút, đôi khi có thể đến 1 giờ. Người bệnh sẽ hoàn toàn tỉnh táo sau khi thuốc mê hết tác dụng và trở về với những hoạt động sinh hoạt thường ngày. Hãy tuân thủ những nội quy sau trước khi thực hiện nội soi bằng phương pháp gây mê:

  • Trong khoảng thời gian 3 giờ trước khi tiến hành nội soi, bạn chỉ được uống nước suối 3. Sau mốc thời gian này, bạn không nên uống thức uống gì và đợi đến khi quá trình nội soi hoàn tất.
  • Không ăn trong 8 giờ trước khi tiến hành nội soi.
  • Tuyệt đối không dùng kẹo (kể cả kẹo cao su), thuốc giảm ho. Nếu đã lỡ dùng kẹo cao su, buổi nội soi sẽ bị trì hoãn 2 giờ kể từ khi bạn nhổ kẹo ra khỏi miệng. Nếu đã lỡ nuốt phải kẹo cao su, quy trình sẽ bị hoãn lại trong 6 giờ kể từ khi nuốt phải.
  • Không nên dùng aspirin, ibuprofen hoặc naproxen 1 tuần trước khi nội soi và trong 3 ngày sau khi hoàn tất việc nội soi.

Nội soi dạ dày bằng phương pháp nội soi đường mũi

Nội soi dạ dày qua đường mũi là phương pháp dùng ống, dày cỡ 1 ngón tay cái, đưa qua mũi và đi xuống mặt sau của lưỡi để kiểm tra thực quản, dạ dày và một phần tá tràng. Ống nội soi sẽ được đưa xuống mũi và người bệnh hoàn toàn có thể thở bình thường trong toàn bộ quy trình. Quá trình kéo dài khoảng 10-15 phút và người bệnh hoàn toàn tỉnh táo.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất