Niềng răng móm là gì và có đau không? • Hello Bacsi

Related Articles

– Dễ vệ sinh răng miệng hơn.

– Giảm nguy cơ sâu răng và mắc các bệnh nướu răng.

– Răng, hàm và cơ mặt bớt bị căng. Điều này có thể giúp bạn giảm nguy cơ gãy răng và viêm khớp thái dương hàm.

Tìm hiểu về niềng răng móm

tìm hiểu về niềng răng móm

Để chỉnh răng móm hiệu quả, bạn cần thực hiện một số thủ thuật y tế như phẫu thuật hàm hay niềng răng. Tuy nhiên, trong những trường hợp tình trạng móm không nặng thì niềng răng sẽ thích hợp hơn.

Trước khi đến phòng khám nha khoa, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy trình niềng răng, các loại niềng răng và niềng răng móm giá bao nhiêu.

1. Quy trình niềng răng móm

Quy trình niềng răng móm ở từng phòng khám nha có thể khác nhau đôi chút. Nhìn chung, một quy trình niềng răng móm đầy đủ sẽ bao gồm các bước sau:

• Khám lâm sàng và chụp X – quang: Nha sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng và chụp X – quang cả hàm răng rồi đưa dữ liệu vào máy để phân tích tình trạng móm. Sau khi đã có hình ảnh về tình trạng răng miệng của bạn, nha sĩ sẽ phân tích và giúp bạn lên kế hoạch niềng răng cũng như hình dung kết quả sau khi niềng.

• Tư vấn niềng răng móm: Nha sĩ sẽ tư vấn sâu hơn về phác đồ chỉnh răng móm như nên dùng loại niềng nào, giá cả bao nhiêu, niềng trong bao lâu…

• Làm sạch răng miệng: Sau khi bạn đã đồng ý với phác đồ chỉnh răng móm, nha sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh các bệnh nha khoa sau này. Ở bước này, nha sĩ cũng sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề về răng miệng như sâu răng, mẻ răng…

• Lắp mắc cài: Đây là bước nha sĩ lắp mắc cài và dây cung bạn đã chọn vào răng. Sau khi đeo niềng răng khoảng vài tiếng, bạn sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu ở răng và nướu. Cảm giác khó chịu này thường kéo dài một tuần và sẽ bớt dần khi bạn đã quen với việc đeo niềng răng. Trong quãng thời gian đeo niềng, dây cung tạo áp lực lên răng và dần dần kéo răng vào đúng vị trí.

Tùy theo chỉ định của nha sĩ, bạn sẽ cần tái khám định kỳ sau mỗi 1 tuần, 2 tuần hay 1 tháng… Mỗi lần tái khám, nha sĩ sẽ chỉnh mắc cài cũng như chụp X-quang răng và hàm để theo dõi hiệu quả của quá trình niềng răng móm.

• Tháo niềng răng: Sau khi đã kết thúc phác đồ, nha sĩ sẽ giúp bạn tháo niềng răng và theo dõi sức khỏe răng miệng trong một thời gian để kịp thời can thiệp khi răng có vấn đề. Bạn cũng cần chăm sóc răng miệng thật kỹ ở giai đoạn này bằng cách ăn thức ăn mềm và vệ sinh răng miệng kỹ càng. Ngoài ra, bạn cũng cần có dụng cụ bảo vệ răng phù hợp khi tham gia các hoạt động mạnh có nguy cơ ảnh hưởng tới răng như chơi thể thao.

2. Các loại niềng răng móm

các loại niềng răng móm

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất