Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt để đổi đời • Hello Bacsi

Related Articles

Liệu khả năng lột xác khi bạn niềng răng có phải là sự thật và sự thay đổi này có mang lại kết quả tốt đẹp hay để lại di chứng nặng nề trên khuôn mặt? Bạn hãy cùng tìm hiểu niềng răng là gì và cách niềng răng thay đổi khuôn mặt nhé.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha nhằm sắp xếp lại vị trí của răng, điều chỉnh tổng thể nhờ vào lực kéo của các khí cụ nhằm đưa khớp cắn về đúng tỷ lệ. Nhờ đó hàm răng sẽ dần trở nên về đúng vị trí, đều đẹp và khuôn mặt cân đối hơn.

Các loại niềng răng hiện nay bao gồm:

• Niềng răng mắc cài kim loại: Phổ biến, chi phí thấp, hiệu quả cao, không có tính thẩm mỹ.

• Niềng răng mắc cài bằng sứ: Khá giống mắc cài kim loại, nhưng với màu sắc, kích thước giúp khó nhận ra việc đang niềng răng hơn.

• Niềng răng mắc cài tự buộc: Giúp cố định phần dây mắc cài, giảm bớt lực ma sát với răng và giảm thời gian chỉnh nha.

• Niềng răng không mắc cài (invisalign): Dùng khay niềng trong suốt, có thể tháo ra dễ dàng, tạo cảm giác thoải mái. Tuy nhiên thời gian chỉnh nha lâu hơn mắc cài thông thường và chi phí cao.

Kỹ thuật niềng răng sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

  • Giảm bệnh lý răng miệng
  • Cải thiện chức năng ăn nhai của hàm
  • Tốt cho cấu trúc xương hàm, khớp cắn
  • Cải thiện tính thẩm mỹ hàm răng và khuôn mặt

Niềng răng thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực chỉ khi bạn lựa chọn được đúng trung tâm nha khoa, bệnh viện về răng miệng có uy tín và đội ngũ bác sĩ có tay nghề đảm bảo.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào?

niềng răng làm thay đổi khuôn mặt

Khi quyết tâm “lột xác”, rất nhiều người đắn đo vì không biết niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt như kỳ vọng hay không. Để dự đoán được khả năng thay đổi của mình, bạn nên tìm hiểu thật kỹ cách niềng răng làm thay đổi khuôn mặt.

Cách niềng răng làm thay đổi khuôn mặt

Việc điều trị chỉnh nha không chỉ đơn giản là làm thẳng răng mà còn liên quan đến việc cải thiện giữa vòm trên và dưới để răng có thể đi vào khớp cắn với nhau đúng cách. Bằng cách dịch chuyển răng và hàm, niềng răng có thể có tác động tích cực đến hình dạng và đặc điểm khuôn mặt của bạn.

Đối với các vấn đề răng nhẹ như thưa răng hoặc răng chen chúc, sau quy trình niềng răng có thể nhận thấy sự khác biệt qua nụ cười. Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như khớp cắn hô hay vẩu (overbite), khớp ngược hay móm (underbite) có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến khuôn mặt do mất cân bằng hàm. Việc xử lý đôi khi niềng răng hô hay niềng răng móm là chưa đủ mà cần có sự can thiệp của phẫu thuật.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất