Nicorandil là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Ikorel®, Angedil®, Dancor®, Aprior®, Nitorubin®, Sigmart®

Phân nhóm: thuốc chống đau thắt ngực

Tác dụng

Tác dụng của thuốc nicorandil là gì?

Nicorandil thường được sử dụng để điều trị cơn đau thắt ngực và hoạt động bằng cách làm giãn (mở rộng) các mạch máu, giúp tăng cường cung cấp máu và oxy cho tim đồng thời làm giảm đau. Thuốc cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc nicorandil cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh đau thắt ngực

Bạn dùng 10 mg thuốc 1 lần, 2 lần mỗi ngày và có thể tăng liều dùng nếu cần thiết. Liều thông thường là 10 − 20 mg thuốc, 2 lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể sử dụng 5 mg thuốc, 2 lần mỗi ngày nếu dễ bị đau đầu. Tuy nhiên, bạn không dùng quá 30 mg thuốc 2 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc nicorandil cho trẻ em là gì?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc nicorandil như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Thông thường, bạn cần dùng một viên (10 mg hoặc 20 mg thuốc) 2 lần mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi tối. Khi bắt đầu điều trị, bác sĩ có thể chỉ định liều thuốc cho bạn thấp hơn, sau đó tăng dần liều dùng sau một thời gian ngắn. Điều này sẽ giúp tránh mắc phải các tác dụng phụ, đặc biệt là đau đầu. Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc nicorandil?

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất