Những điều bạn cần biết về thực phẩm bổ sung magie • Hello Bacsi

Related Articles

Magie là khoáng chất quan trọng cho các hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể bạn không thể tự tạo ra magie mà cần hấp thụ từ chế độ ăn uống hàng ngày. Lượng magie khuyến cáo thường dao động theo độ tuổi trong khoảng 400 – 420 mg đối với nam giới và 320 – 360 mg đối với nữ.

Vậy liệu bạn có thể bổ sung đủ lượng dinh dưỡng thiết yếu magie cho nhu cầu cơ thể? Bạn hãy cùng tìm hiểu về thực phẩm bổ sung magie để cân nhắc sử dụng phù hợp nhé!

Magie là gì?

Magie là khoáng chất quan trọng thứ 4 trong cơ thể. Khi thiếu magie, cơ thể bạn không thể hoạt động bình thường vì chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho hàng trăm quá trình trao đổi chất và nhiều chức năng cơ thể quan trọng khác, từ sản xuất năng lượng đến xây dựng các protein quan trọng như DNA.

Mặc dù magie đóng vai trò rất quan trọng, thế nhưng theo các nghiên cứu cho thấy rằng gần 50% người dân các nước phương Tây ở châu Âu và Hoa Kỳ không có đủ khoáng chất thiết yếu này.

Tình trạng thiếu magie có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe quan trọng như bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim và bệnh Alzheimer.

Tác dụng của thực phẩm bổ sung magie

thực phẩm bổ sung magie

Việc sử dụng thực phẩm bổ sung magie có thể giúp mang lại một số lợi ích như:

1. Tăng hiệu suất tập luyện

Magie đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất tập thể dục. Trong khi tập thể dục, bạn có thể cần thêm 10 – 20% magie so với khi bạn nghỉ ngơi, tùy thuộc vào hình thức hoạt động. Magie giúp di chuyển lượng đường trong máu vào cơ bắp và loại bỏ lactate – thành phần có thể tích tụ trong cơ bắp trong khi tập thể dục và gây mỏi cơ.

2. Giúp giảm huyết áp

Thực phẩm bổ sung magie có thể giúp bạn giảm mức huyết áp. Trên thực tế, đánh giá của 22 nghiên cứu cho thấy rằng khi bổ sung trung bình 410mg magie mỗi ngày có thể làm giảm 3 – 4mmHg huyết áp tâm thu và giảm 2 – 3mmHg huyết áp tâm trương.

Tương tự, một đánh giá gần đây của 34 nghiên cứu đã kết luận rằng khi dùng khoảng 350mg magie mỗi ngày trong trung bình 3 tháng đã làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu 2,00mmHg và huyết áp tâm trương 1,78mmHg.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất