Nhu cầu tình dục thấp ở phụ nữ • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Nhu cầu tình dục thấp ở phụ nữ là gì?

Ham muốn tình dục ở phụ nữ dao động tự nhiên qua thời gian. Ham muốn nhiều hay ít thường trùng với sự khởi đầu hay kết thúc của một mối quan hệ hoặc với những thay đổi lớn trong cuộc sống như khi mang thai, mãn kinh hoặc bệnh tật. Một số thuốc chống trầm cảm và thuốc chống động kinh cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Nếu nhu cầu tình dục thấp diễn ra trong thời gian dài hoặc tái phát làm cho bạn đau khổ, bạn có thể bị rối loạn giảm sút ham muốn tình dục – còn gọi là rối loạn ham muốn/hưng phấn tình dục ở phụ nữ.

Tuy nhiên, bạn không cần đi gặp bác sĩ khi bị tình trạng này. Nếu nhu cầu tình dục thấp hoặc giảm gây nhiều phiền toái, bạn chỉ cần thay đổi lối sống và các kỹ thuật trong quan hệ tình dục để cải thiện tâm trạng của bạn thường xuyên hơn. Một số loại thuốc có thể có hiệu quả tốt.

Mức độ phổ biến của nhu cầu tình dục thấp ở phụ nữ?

Nhu cầu tình dục thấp ở phụ nữ là rất phổ biến. Hãy thảo luận với bác sĩ để biết thêm thông tin.

Các triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của nhu cầu tình dục thấp ở phụ nữ là gì?

Nếu bạn thường xuyên không muốn quan hệ tình dục, mối quan hệ của hai bạn có thể gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, ngay cả khi ham muốn tình dục của bạn ít đi so với trước đây, mối quan hệ của bạn có thể tốt hơn. Tóm lại, không có một con số kỳ diệu nào để xác định mức độ ham muốn tình dục nào là thấp. Nó thay đổi từ người này qua người khác.

Một số dấu hiệu và triệu chứng có thể chỉ ra ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ bao gồm:

  • Không quan tâm đến bất kỳ loại hoạt động tình dục nào, kể cả tự kích thích
  • Hiếm hoặc không có những tưởng tượng hay suy nghĩ về tình dục
  • Khó chịu do giảm thiểu các hoạt động tình dục hoặc tưởng tượng về tình dục

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra nhu cầu tình dục thấp ở phụ nữ?

Mong muốn quan hệ tình dục của người phụ nữ dựa trên các tương tác phức tạp của nhiều yếu tố ảnh hưởng như sự âu yếm, sức khỏe, cảm xúc hạnh phúc, kinh nghiệm, niềm tin, lối sống và mối quan hệ hiện tại. Nếu bạn đang gặp phải một trong các vấn đề liên quan trên đây, nó có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn.

Các nguyên nhân về thể chất

Rất nhiều tình trạng bệnh lý, những thay đổi về thể chất và thuốc có thể gây ra nhu cầu tình dục thấp bao gồm:

  • Các vấn đề tình dục. Nếu bạn bị đau khi quan hệ hoặc không có khả năng đạt cực khoái, điều này có thể làm giảm nhu cầu quan hệ tình dục của bạn.
  • Bệnh lý. Nhiều bệnh không liên quan đến bộ phận sinh dục cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục như viêm khớp, ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh động mạch vành và các bệnh thần kinh.
  • Thuốc men. Nhiều loại thuốc kê toa như một số thuốc chống trầm cảm và thuốc chống co giật làm mất ham muốn tình dục.
  • Các thói quen trong cuộc sống. Một ly rượu vang có thể làm cho bạn cảm thấy hưng phấn, nhưng uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục; tương tự với các loại thuốc gây nghiện. Hút thuốc lá làm giảm lưu lượng máu, có thể làm giảm hưng phấn.
  • Phẫu thuật. Bất kỳ phẫu thuật, đặc biệt là các phẫu thuật liên quan đến ngực hoặc đường sinh dục có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cơ thể, chức năng tình dục và ham muốn tình dục của bạn.
  • Mệt mỏi. Kiệt sức do chăm sóc trẻ con hoặc bố mẹ già có thể làm giảm ham muốn tình dục. Mệt mỏi do bệnh tật hoặc sau phẫu thuật cũng làm giảm ham muốn tình dục.

Thay đổi hormone

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất