Nhiễu loạn cảm xúc • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra chứng nhiễu loạn cảm xúc?

Chứng nhiễu loạn cảm xúc thường xảy ra ở những người bị các tình trạng thần kinh hoặc chấn thương bao gồm:

  • Đột quỵ
  • Teo cơ xơ cứng cột bên (ALS)
  • Đa xơ cứng (MS)
  • Các chấn thương não
  • Bệnh Alzheimer
  • Bệnh Parkinson

Nguyên nhân của chứng nhiễu loạn cảm xúc được cho là liên quan đến chấn thương các đường thần kinh điều chỉnh các biểu hiện cảm xúc bên ngoài, tuy nhiên cần nghiên cứu sâu hơn tình trạng này.

Chẩn đoán & điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán chứng nhiễu loạn cảm xúc?

Chứng nhiễu loạn cảm xúc thường được chẩn đoán qua khám thần kinh. Các chuyên khoa có thể chẩn đoán chứng bệnh này bao gồm nội khoa, tâm thần kinh, thần kinh học và tâm thần.

Chứng nhiễu loạn cảm xúc thường được chẩn đoán nhầm là trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn lo âu lan tỏa, tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách và động kinh. Để giúp bác sĩ xác định chứng rối loạn cảm xúc, bạn cần chia sẻ chi tiết cụ thể về sự bùng phát các cảm xúc của mình.

Những phương pháp nào dùng để điều trị chứng nhiễu loạn cảm xúc?

Mục tiêu của điều trị chứng rối loạn cảm xúc là giảm mức độ nghiêm trọng và tần suất của sự bùng phát các cảm xúc. Các lựa chọn thuốc bao gồm:

  • Thuốc chống trầm cảm. Thuốc chống trầm cảm như thuốc chống trầm cảm ba vòng (TCAs) và chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI), có thể giúp làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của chứng nhiễu loạn cảm xúc. Thuốc chống trầm cảm để điều trị bệnh này thường được quy định ở liều thấp hơn so với liều điều trị trầm cảm.
  • Hydrobromide dextromethorphan và quinidin sulfat (Nuedexta). Đây là loại thuốc duy nhất được phê duyệt cho điều trị đặc hiệu chứng rối loạn cảm xúc. Một nghiên cứu trên những người bị đa xơ cứng và teo cơ xơ cứng cột bên cho thấy những người uống thuốc chỉ có khoảng một nửa số cơn cười và khóc so với nhóm uống giả dược.

Bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất, lưu ý đến tác dụng phụ của thuốc, các tình trạng khác mà bạn có và các loại thuốc bạn đang sử dụng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất